www YKHOANET

NGHIÊN CỨU Y KHOA

B́nh luận y khoa

Bài giảng thống kê sinh học - (Biostatistics)

Lâm sàng thống kê

Nghiên cứu khoa học

Thống kê R

Từ điển y khoa

 

TRƯỜNG  Y KHOA

ĐH Y Khoa Hà Nội

ĐH Y Dược TPHCM

ĐH Y Khoa Thái Nguyên

ĐH Y Khoa Huế

ĐH Y Khoa Thái B́nh

ĐH Y Tế Công Cộng

 

Vision

Bác sĩ Phan Xuân Trung kính mến!

Cháu tên là Thu Trang, năm nay 22 tuổi và đang là sinh viên đại học. Nay cháu đường đột viết bức mail này mong muốn bác sĩ tư vấn cho cháu một số thông tin về thực phẩm chức năng Vision. Theo cháu biết trên internet hiện có rất nhiều thông tin trái chiều về Vision và cháu không biết thực hư ra sao. Cháu mang Vision ra hỏi tiệm thuốc tây và nhận được câu nói:" Vision là lừa đảo. ".

Hiện gia đ́nh muốn cháu uống Vision. Tháng đầu tiên cháu bị ngứa ngáy khắp người mụn nước làm người cháu từ không có sẹo th́ thành đầy sẹo. Kế đến là nôn mửa khi ăn cơm. Hôm nào cháu có uống Vision là có nôn. Chưa kể đến Vision sau gần hai tháng chưa giúp cháu giảm bớt những cơn đau đầu chóng mặt và hội chứng tụt calcicum và thiếu máu cơ tim của cháu vẫn không có ǵ tiến triển. Vốn dĩ cháu hay bị choáng mà các bác sĩ cháu đi khám chẩn đoán là lượng oxy lưu thông lên nào không đều, cơ bản cháu hiểu là thiểu năng tuần hoàn năo. Từ khi dùng thuốc cháu sụt cân nhanh và trở nên xanh xao vàng vọt hơn trước nữa. V́ vậy cháu có nhiều nghi vấn trong khi anh hai của cháu, người trực tiếp mua sản phẩm từ S58 59 Phan Xích Long thành phố HCM.

Nhà phân phối (NPP) ở đó nói rằng thuốc đang loại trừ độc tố ra khỏi cơ thể cháu nên không có ǵ phải lo lắng. Cháu không chịu dùng thuốc nữa th́ họ cho một bác sĩ nào đó tên Trung gọi cho cháu để tư vấn (chỉ là gọi qua điện thoại, cháu không biết có phải bác sĩ thật hay không). Sau một hồi tư vấn th́ bác sĩ đó bảo nôn mửa là tốt, đó chỉ là cảm giác không phải là bệnh nên đừng lo, cứ tiếp tục uống.

Bác sĩ cho cháu thắc mắc điều này, nếu như cháu uống Vision vào, mười mấy phút sau cháu ngửi mùi đồ ăn hoặc ăn vào là nôn ra hết không c̣n ǵ cả th́ c̣n đâu thuốc trong bụng mà loại trừ độc tố? Họ nói với cháu rằng cháu có tiền sử cường giáp IVb dù đă được mổ ngày 14/07/2009 tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Toàn số 49 Lê Duẩn, Đà Nẵng (gần cầu sông Hàn) cũng "chưa chắc" đă lành hẳn nên lần này Vision đào thải ra ngoài luôn. Họ bảo do dạ dày cháu yếu quá nên buổi trưa uống nên bỏ loại PAX ra để tối rồi uống (cháu có tiền sử đau dạ dày). Mỗi tháng NPP đưa cho cháu 8 lọ Vision trong đó có hai lọ PAX tổng cộng 3,2 triệu mỗi đợt như vậy. Đến gần giữa tháng thứ hai th́ cháu không uống nữa. Trong thời gian ngưng thuốc th́ cháu thấy khoẻ khoắn ít mệt mỏi hơn lúc dùng Vision. Bác sĩ cho cháu hỏi, 50mg papaver rhoes trong mỗi viên nang Vision 450mg như vậy là cao hay thấp ạ? (Mỗi ngày NPP cho cháu uống 2 viên nang PAX chưa kể các loại khác. )

Gia đ́nh cứ muốn cháu tiếp tục dùng Vision nhưng cháu không khỏi lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cho cháu ít nhiều, liệu Vision có thực sự tốt? Nếu tốt th́ căn cứ vào đâu để cháu có thể tin và tiếp tục dùng ạ? Nếu không tốt th́ cháu xin bác sĩ cho cháu ít thông tin có cơ sở hẳn hoi để cháu khuyên gia đ́nh để khỏi tiền mất tật mang. V́ nếu không t́m hiểu rơ ràng được lại cứ bị gia đ́nh thúc ép, NPP cứ nói tốt th́ cháu con bị stress hơn trước.

Cháu bị stress v́ do áp lực gia đ́nh cuộc sống học hành... Cháu không hiểu v́ sao khi ra đường thấy đứa con nít nói tục, con gái th́ thô lỗ đánh nhau rồi tung clip lên mạng... th́ cháu buồn lắm. Bạn của cháu th́ lời dụng ḷng tin của cháu, biết họ xấu mà cháu cứ tin con người ai cũng có điểm tốt nên cháu muốn giúp họ mà cuối cùng vẫn bị lợi dụng và cháu bị chửi là ngu. V́ vậy cháu vốn hay suy nghĩ lại c̣n suy nghĩ nhiều hơn. Cháu rất hay buồn và rất dễ buồn có những lúc cháu bất măn nhiều thứ và hơn một lần khóc đến nỗi biến dạng gương mặt vốn được cho là xinh xắn, cháu cầm dao tự đâm vào ngực ḿnh đến bị thương rồi mệt quá lại thiếp đi. Bác sĩ cho cháu hỏi đó có phải là bệnh trầm cảm hay không ạ? (Khi cháu b́nh tĩnh th́ được nhận xét là thông minh, chững chạc và dí dỏm) Vậy th́ v́ sao lại có những lúc cháu cháu không làm chủ được ḿnh như thế? (Text IQ trên Orangeshark. com th́ cháu được 129đ).

Viết thư này trong vội vàng và căng thẳng nên có không ít thiếu sót và vụng về, kính mong bác sĩ bỏ qua mà giúp đỡ cho cháu với ạ.
Hiện cháu rất rối bời nên khi t́m hiểu thấy bác sĩ Trung là một bác sĩ giỏi và uy tín nên cháu đánh liều viết mail và kính mong hồi âm từ bác sĩ nhiều. Thật t́nh cháu không biết hỏi ai hết nên đành làm phiền bác sĩ nhiều ạ.

Cháu kính chúc bác sĩ một ngày b́nh an!

Kính thư
Cháu Vơ Thị Thu Trang
 

Lời YKHOANET:

Bạn đọc có thông tin về Vision xin vui ḷng chia sẻ với bạn Thu Trang. Thông tin xin gởi về phanxuantrung@ykhoa. net. Chân thành cám ơn.

Ư kiến của bạn đọc

Bán hàng đa cấp, ṿng xoáy lừa đảo kiếm tiền

vu nguyen khang
khangthinh_qc@zing. vn

Chào các bạn!
 Tôi nghe tất cả y kiến các comment b́nh luận về VISION. VISION thực sự như thế nào? Tôi cho các ban biết như sau:

 Được một vé mời tham dự một “hội thảo” VISION. ngay từ khoảng 2. 3 tiếng đồng hồ nghe MS chương tŕnh thuyết tŕnh, diễn giải hay nói rơ hơn là đang quảng cáo sản phẩm của vision. Tôi nhận ra ngay là kiểu bán hàng đa cấp, lại dùng “người dụ người” như LÔ HỘI, SINH LỢI… trước đây. Tôi được biết, nếu lỡ trót dại mua sản phẩm này rồi (bạn có cảm giác bị lừa ) nhiều khi không bán được, hoặc không dùng được hoặc nó sẽ gây biến chứng trong cơ thể, thật sự là tiền mất tật mang. Ḷng tham khi thấy chuỗi sơ đồ đa cấp mà những người tham gia đă mê muội dụ ỗ người thân, bạn bè vô con đường mà vô đó khó tài nào thoát ra được!

Một “hội thảo” được thuê tại các rạp hát, sân khấu. Một MC chương tŕnh với dáng vẻ bảnh bao, tất cả những người phát biểu nói sự hiệu quả của VISION mang lại (trong đó có đủ thành phần từ công nhân, học sinh, trí thức, có người được giới thiệu là GV các trường đại học). Tất cả họ đều được công ty thuê đến thao thao bất tuyệt theo một bài văn đă được soạn sẵn. Bên dưới khán pḥng vỗ tay rầm rầm. Có ǵ hay mà họ vỗ tay? Họ đă lỡ lao theo đường dây lừa đảo mà không thể thoát ra được, họ cố ư tâng bốc VISION lên để dụ dỗ những người chưa biết đó. Với tiêu chí “ SỨC KHỎE LÀ VÀNG” và bạn sẽ có một mức lương hàng “triệu đô”! Nghe có vẻ kích động bất cứ những ai phải không các bạn! Bạn là một con lừa đang hướng tới củ cà rốt mà ông chủ cầm cần câu nhắp bạn, cần câu đó hướng tới đâu, bạn cũng phải nh́n phía đó.

Công ty VISION c̣n tinh vi lâu lâu tổ chức sang LIÊN BANG NGA dự “hội thảo” làm cho những con lừa càng tin tưởng hơn. Nghe phong phanh c̣n tổ chức qua ĐUBAI – vương quốc của những ông trùm. Người đi là những ứng viên đă lên cấp “VIP”. Tức là bạn đă lôi kéo bạn bè anh em, người thân, hoặc ngay chính ba mẹ ḿnh mua những sản phẩm có mức giá trên trời. Bạn qua NGA du lịch bao nhiêu tiền? 30 triệu là OK rồi! Vậy mà để được qua đó nếu tính nhẩm bạn bỏ hơn 100 triệu mới được đi hoặc chưa chắc đă được tham gia do số lượng cho là có hạn. Là một chiêu bài hết sức khôn ngoan của những người kinh doanh đa cấp.

MC quảng cáo VISION đă từng được lên báo. Tại sao VISION không lên truyền h́nh, được quảng cáo là loại thần dược (có người nói không uống thuốc tây mà dùng VISION) vậy tại sao không bán công khai ngoài thị trường mà chỉ bán qua người phân phối? Một sản phẩm thuốc không ra thuốc, thực phẩm không ra thực phẩm.

Tôi được một người bạn dẫn đi, ṭ ṃ hỏi th́ bạn tôi đă bỏ ra 20 triệu để mua sản phẩm của VISION. Một con số thuộc hàng khá cao. Tôi ṭ ṃ hỏi th́ không được một câu trả lời mà loanh quanh chỉ nói là cứ đến dự, t́m hiểu sẽ biết. Thật sự buồn cười là trong hội trường ai cũng mặc sang trọng, comple, cặp táp mà trước kia họ xuất thân đầy đủ thành phần: xe ôm, taxi, bán vé số, trí thức... bỗng chốc biến thành “doanh nhân thành đạt”. Cái mác đó để dụ những người kế tiếp tham gia.

Vậy bạn nghĩ sao khi tôi diễn giải cho các bạn nghe từ đầu tới giờ? HĂY TỈNH TÁO NHA BẠN!ĐỪNG MÊ MUỘI MÀ ĐỂ HỌ LỪA!

tvh 0806
hung_lu_157@yahoo.com

Minh da tung dc tham du buoi hoi thao ve san pham vision roiban dau minh nghe va thay nhung nguoi nay noi rat hay,cung nhu y kien cua ban phan thi thuy,ban dau thi nghe hay va thuyet phuc nhung khi nghi lai thi thay day giong nhu la mot hinh thuc lua dao.

Thu nhat:nhung buoi hoi thao nay co nhung nguoi co chuc quyen(theo MC gioi thieu) tham gia va phat bieu y kien cua minh khi da dung qua san pham,nhung dieu la o day la nhung buoi hoi thao nhu vay thuong duoc lap di lap lai nhieu lan,ma lan nao cung co nhung nguoi"co chuc co quyen" tham gia,va cung mot noi dung phat bieu nhu vay+cung mot cach bieu lo cam xuc,thu nghi,neu nhung nguoi nay la nguoi co"tieng" nhu vay thi lam sao nguoi ta lai ranh roi de "thuong xuyen" tham gia va phat bieu di phat bieu lai nhung y kien cua minh ve san pham vision nhu vay duoc chu.

Thu hai:kieu chao don cua nhung dai ly phan (DLPP) phoi nay rat la,khi tham du xong buoi hoi thao,co 1so DLPP con dan minh rang,dung noi cho gia dinh biet,vi se bi ngan can.thiet nghi neu mot dong san pham co nhieu chuc nang chua benh nhu vay thi sao lai phai so bi phan doi?va khong duoc gioi thieu rong rai ve tac dung cua san pham de nguoi tieu dung duoc biet va su dung

Theo minh thay y kien cua  ban: cotuvn2002@yahoo.com khong duoc lich su cho lam,neu nguoi khac khong hieu biet thi ban cung khong nen noi nguoi khac "dot" nhu vay chu,chac ban nay dang la mot DLPP cho vision nen moi nguoi thong cam cho ban ay nhe.

TRẦN CHÍ DỮNG
ks.tranchidung@gmail.com

Chào Trang!

Trước hết tôi xin giới thiệu, tôi không phải bác sỹ, cũng không phải dược sỹ mà chỉ là một kỹ sư chuyên ngành công nghệ sinh học, tốt nghiệp năm 2006.

Đọc Email của em, tôi rất thích cách lư luận và sử dụng từ ngữ của em, rất nhẹ nhàng và thông minh. Tôi làm việc ở pḥng nhân sự cho một công ty trong nước và phân phối sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Cách đây 3 giờ, tôi vừa đi dự một hội thảo của Vision, do các anh gọi là Nhà phân phối của Vision góp tiền lại tổ chức tại Nhà hát Trẻ hay ǵ đó, tại đường Cống Quỳnh, Q1. Kinh doanh mạng th́ tôi đă hiểu rất rơ, tôi đến dự chỉ v́ mục đích nghiên cứu thêm: tại sao? và bằng cách nào người ta đă bắt người khác hy sinh, làm việc cho ḿnh một cách si mê mà thực chất ḿnh đang lừa gạt họ??? Xin nhắc lại, tôi làm việc ỏ pḥng nhân sự, tôi thường xuyên đào tạo nhân sự cho công ty.

Em Trang thân mến, em cần t́m hiểu thêm để hiểu rơ một vấn đề: Thực phẩm chức năng là ǵ? Thuốc là ǵ?
http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BB%B1c_ph%...

Và cuối cùng là bệnh nhân nên ăn " thực phẩm chức năng" hay uống thuốc??

Anh nghĩ, em đọc một số thông tin đó và t́m thêm một số thông tin đáng tin cậy trên một số trang Web khác như Vietbao, Tuoitre sẽ có quan điểm rơ ràng hơn và đúng đắn hơn.

Riêng đối với Vision, th́ theo Việt báo và Tuổi trẻ th́ có vài loại thực phẩm mang thương hiệu Vision đang bán ngoài thị trường có chứa chiết xuất từ cây thuốc phiện, cây dùng để sản xuất MA TÚY, và một số bệnh viện đă cảnh báo điều đó, Vision gây ngộ độc và dị ứng (điều này không thể có ở thực phẩm chức năng).

Vậy v́ sao Vision lại gọi là thực phẩm chức năng mà không phải là thuốc? Đơn giản v́ nếu đăng kư là thuốc th́ phải được bán thông qua sự quản lư của Cục quản lư Dược và không thể bán hàng đa cấp, hay kinh doanh theo mạng hay cái gọi là Network Marketting được. Mà nếu không kinh doanh theo mạng th́ sam sao có lời??? Trong khi nếu Vision là thuốc th́ chắc chắn không thể nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam được do không đạt tiêu chuẩn và không hề có tài liệu nghiên cứu về sản phẩm này.

http://www1.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(46,12483)

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/3126/Vi-sao-san-pham-Vision-duoc-luu-hanh.html

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Vi-sao-san-pham-Vision-duoc-luu-hanh/40003126/157/

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Canh-bao-nguoi-tieu-dung-su-dung-san-pham-Vision/40040893/157/

http://vietnamnet.vn/suckhoe/tintuc/2004/06/156956/

C̣n v́ sao vẫn có ư kiến trái chiều nhau? Đơn giản v́ con người c̣n có ḷng tham bất chính, v́ tŕnh độ nhận thức xă hội kém, sự quản lư của cơ quan chức năng chưa được thể hiện đầy đủ, và cơ bản nhất là thiếu giáo dục chân chính.

Tôi xin lỗi v́ đến giờ làm chút việc nên lần sau tôi sẽ viết thêm để em có thể hiểu rơ về kinh doanh theo mạng của Vision thực chất là như thế nào và giá thật của Vision nhập về Việt Nam là bao nhiêu. Thân chào...

Nguyễn Phúc Quang
youmustloveme2010@yahoo.com

Tôi xin trích dẫn lại lời của bạn Nguyễn Tú để bạn Trang hiểu thêm: "Theo toi thi ban Trang nen gap nguoi dang giup do va huong dan cho ban ma hoi, hon ai het ho la nguoi hieu ro nhat ve san pham ma ban dang dung, ban di hoi bac si lam gi? chinh bac si bay gio benh cua ho ho con chua chua xong...".

Thứ nhất: Người hướng dẫn cho bạn có được đào tạo tại một trường Y dược trong nước cũng như quốc tế không? Hay người đó cũng chỉ được đào tạo từ "ḷ" Vision??? Bà bán cá, anh xích lô khi qua cái ḷ đó là trở thành "dược sỹ" (Vision quả thần thần thánh ).

Thứ hai: Thưa bạn Nguyễn Tú "dao sắc không gọt được chuôi" là chuyện b́nh thường. Từ cổ chí kim ngay cả các danh y nổi tiếng trên thế giới cũng vẫn phải mắc bệnh mà chết, các bác sỹ ngày nay cũng không nằm ngoại lệ mặc dù y học đă phát triển tiên tiến rất nhiều. Phải chăng uống vision sẽ khỏi được bách bệnh? Cứ uống vision là không bị mắc bệnh ǵ cả? Có Vision rồi th́ dẹp mấy cái bệnh viên đi, để làm ǵ? Đừng thổi phồng Vision 1 cách quá đáng được không.

Trịnh Ḥa B́nh Y Cần Thơ
hoabinhql85@yahoo. com
Wednesday, September 15, 2010

Trang thân mến,

Thật tội nghiệp cho em và gia đ́nh. em đang bị stress nặng, có đôi lúc em bị loạn thần cấp do stress nên anh khuyên em hăy đến ngay bệnh viện khám để được tư vấn, điều trị kịp thời. Anh cầu chúc em được mau chóng b́nh phục và trở lại cuộc sống b́nh thường.

C̣n về KDTM và sản phẩm của Vision tôi xin góp vài lời!

Có 2 ư kiến trái ngược nhau, nhưng tôi giám chắc 100%, Truong Hong Tan, Duoc si (good- morning62.. ) là những tay đang bán TPCN KDTM

Các anh KDTM không có ǵ sai, bán TPCN không có ǵ sai, nhưng cái sai lớn nhất của các anh, nếu theo bộ luật h́nh sự quy là tội phạm với tội danh là LỪA ĐẢO. Các anh thừa biết TPCN chỉ hỗ trợ sức khỏe không thể dùng điều trị bệnh ǵ cả, vậy mà các anh lại tâng bốc TPCN lên thành thần dược, trị bá bệnh, kể cả ung thư, cường giáp... để lừa gạt những người nhẹ dạ, đang có vấn đề về sức khỏe, bán với giá cắt cổ. Các anh làm vậy không những tổn hại tiền của mà c̣n làm tổn hại đến sức khỏe của họ. V́ đáng lẽ ra họ chỉ tốn 1/10 số tiền bỏ ra để mua TPCN để trị khỏi bệnh, đằng này tiền mất tật mang, đó trước mặt các anh là Bé Trang tội nghiệp và c̣n biết bao người đă bị các anh lừa đảo cũng rơi vào hoàn cảnh giống bé Trang.

Tôi đă từng "vinh dự" được đến dự một buổi giới thiệu về Vision, thật buồn cười, đúng là bọn lừa đảo chuyên nghiệp, chẳng khác ǵ những bà, ông bóng lên đồng, bán nước bọt chứ không phải bán TPCN. C̣n tệ hại khi các nhà cung cấp sản phẩm đa phần là những tay không tŕnh độ và không hiểu biết ǵ về Y Khoa, giới thiệu ra có anh th́ trước đây chăn vịt, sửa xe đạp, bà nội trợ, sinh viên lưu ban... nếu các anh c̣n là con người và c̣n sót lại 1 ít lương tâm th́ hăy suy nghỉ lại những ǵ ḿnh đă làm, v́ tôi biết các anh trước đây cũng chỉ là nạn nhân rồi các anh lôi kéo cả gia đ́nh, bạn bè, người yêu vào để làm nạn nhân trước rồi đi lừa đảo sau. Hăy chọn việc làm chính đáng thu nhập tuy thấp hơn nhưng sẽ thấy lương tâm ko bị cấm rứt và ra đường khi trời mưa cũng sẽ thấy an tâm hơn!!?

Mong mọi người hăy luôn sáng suốt, làm việc bằng cái tâm và hăy v́ lợi ích của mọi người.

 

Phạm Dũng Chinh - bschinhdalat@gmail. com

Tuesday, April 20, 2010

Gởi Thu Trang

1. Em có biểu hiện bị tác dụng phụ của thuốc như nổi mụn nước, nôn và rơ ràng nhất là đă bị sụt cân, mệt mỏi khi uống thuốc. Vậy rơ ràng Vision không những không chữa trị bệnh của em mà c̣n ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em. anh chưa nói Vision có phải là sản phẩm lửa đảo hay không, nhưng những ǵ nó đă và đang mang lại cho em cũng đủ để em chấm dứt sử dụng nó rồi.

2. Qua mô tả vệ bệnh trạng của em, anh nghĩ em chỉ có một vài rối loạn nhỏ về tâm thần kinh do stress, nó là một ṿng lẩn quẩn mà nếu không điều trị kịp thời, đúng thầy đúng thuốc sẽ ngày càng nặng. Anh hướng dẫn em đến khám tại bệnh viện Chợ Quán để khám và điều trị bệnh kịp thời. Anh chắc chắn em sẽ trở về b́nh thường rất nhanh thôi.

Nếu cần tư vấn ǵ cứ gởi e-mail cho anh.

 

Huỳnh Lan - lanrung86@yahoo. com
Monday, April 19, 2010

Gửi Thu Trang,
Tôi có vài lời với em:

1/ Ông bà ta có câu: "Đói ăn rau, đau uống thuốc", nhưng "thuốc" phải được kê toa từ BS sau khi đă chẩn đoán, xét nghiệm... v. v... Chứ không phải kiểu nghe đồn mà mua uống được. Hơn nữa tôi được biết Vision là thực phẩm chức năng chứ không phải thuốc và là sản phẩm "bán hàng đa cấp" - Đó là Lừa đảo. em có thể xem trên báo TTO ngày 30. 9/2003 th́ sẽ rơ.
http://tuoitre. vn/Chinh-tri-Xa-hoi/3058/Kham-chua-benh---ban-san-pham-kieu-Vision-Vision-la-gi. html

2/ Em đă là sinh viên Đai hoc, kiến thức và nhận thức để đâu mà uống thuốc một thời gian dài chẳng những không giảm mà sức khỏe ngày càng xấu đi, vậy mà vẫn uống... thật không hiểu nổi.

3/ Lời khuyên chân thành : em hăy ngưng ngay việc dùng Vision, v́ nó là sản phẩm của sự lừa đảo.

Chúc em và gia đ́nh sáng suốt.

Mai Ngọc Tung

tungbsdy123@yahoo. com. vn
Wednesday, June 02, 2010

Đây là trường hợp đáng tiếc khi dùng thưc phẩm. Một dạng dị ứng. Nhưng chúng ta cũng cần hiểu sâu hơn rằng, ngay cả thức ăn thông thường cũng có thể gây dị ứng (Tôm, cua, giá biển... ); thậm chí không khí ta đang sống cũng có lúc gây dị ứng cho người này, người kia (dị ứng thời tiết). V́ vậy, mới chỉ qua một ca Thu Trang kể trên rồi kết luận VISION lừa đảo là vơ đoán và không thoả đáng.

Trường hợp cụ thể của Thu Trang nên được khám chữa tại bệnh viện, thậm chí cần khám Hội chẩn.

Dù muốn hay không muốn, Thực phẩm chức năng cũng đă trở thành xu thế thời đại. Rất dễ hiểu đó là một dạng thực phẩm tinh khiết, "đậm đặc" bổ sung cho sự thiếu hụt của thực phẩm thông thường ta vẫn mua ngoài chợ. Những thực phẩm thông thường này hiện nay không c̣ đủ chất lượng hoạt chẩt dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu cơ thể. Bởi v́ chúng được sản xuất trên môi trường đất đă bạc màu, không khí, nguồn nước ô nhiễm... Chỉ có điều cần chú ư là BS cần tư vấn cho người dùng sản phẩm nào phù hợp, cần thiết cho từng bệnh nhân cụ thể; tránh dùng loại nào biết rơ là gây dị ứng. Tương tự như ai đă biết bị dị ứng khi ăn tôm th́ nên kiêng ăn tôm. Đơn giản vậy thôi. Trên thị trường thực phẩm chức năng hiện nay đâu chỉ có Vision. Rất nhiều sản phẩm nội ngoại, Đông dược, Tây dược... Đây là thực phẩm của tương lai nên chúng ta c̣n ít người hiểu sâu về nó cũng là lẽ thường.

Nguyễn Bảo

Thưa anh Trung,

Là 1 độc giả quen của Ykhoanet. com nhưng cũng chưa có khi nào tôi có ư định tham gia ,phần v́ Y khoa không phải là chuyên môn của tôi (mặc dù tôi đang kinh doanh Dược), phần v́ công việc bận,không có nhiều th́ giờ.

Về Vision tôi, do hoàn cảnh ngẫu nhiên, tôi biết cặp vợ chồng anh Kiên chị Việt đă mang mô h́nh kinh doanh này từ Nga về Việt nam, sau khi làm ăn ở Nga bị phá sản (khoảng năm 1997-1998).

Nói ngắn gọn trong 2 từ: Lừa đảo, v́ các sản phẩm của Vision quảng cáo chữa được đủ thứ bệnh trên đời và cũng bán giá trên trời luôn, c̣n tác dụng thật của nó th́ cũng chỉ có … Trời biết. Một số người quen của tôi đă dùng thử và đều phàn nàn chuyện lừa đảo này.

Mạng bán hàng đa cấp này, đáng ngạc nhiên là phát triển rất mạnh ở Việt nam, số lượng người tham gia tôi không có con số chính xác nhưng chắc đến cả vạn người. Thậm chí các năm gần đây Vision c̣n tổ chức cho các thành viện tích cực sang Nga Du lịch dưới danh nghĩa dự "Hội thảo" (dân Việt tưởng là khôn ngoan nhưng hoá ra cũng dễ bị lừa). Mỗi chuyến đi như thế có tới cả trăm người.

Anh có thể tham khảo thêm thông tin ở các địa chỉ sau:

Trang web của Vision:

 http://vietnam. vipgroup. net/company/activity/

Một trang quảng cáo lôi kéo khách hàng:

http://www. quangcaosanpham. com/thuong-hieu/48137/vision-international-people-group. html

Sơ đồ trả thưởngcủa Vision:

http://my. opera. com/hoangvucntt/blog/so-do-tra-thuong-vision

Bộ Y tế Việt nam đă từng cấm Vision hoạt động,sau họ chạy thế nào mà vẫn xin được giấy phép:

http://www1. laodong. com. vn/pls/bld/display$. htnoidung(46,12483)

 

Một số bài viết có liên quan:

http://www. anninhthudo. vn/tianyon/Index. aspx?ArticleID=3930&ChannelID=100

http://tuoitre. vn/Chinh-tri-Xa-hoi/3126/Vi-sao-san-pham-Vision-duoc-luu-hanh. html

http://vietbao. vn/Xa-hoi/Ban-hang-da-cap-chan-tuong-Vision/40029096/423/

http://vietnamnet. vn/suckhoe/tintuc/2004/06/156956/

http://www. massogroup. com/cms/content/view/328/231/lang,en/

http://vietbao. vn/Xa-hoi/Canh-bao-nguoi-tieu-dung-su-dung-san-pham-Vision/40040893/157/

và c̣n nhiều trang nữa tương tự...

Mong sao những nười sử dụng thuốc của ta sớm tỉnh ngộ.

Best regards,

Nguyễn Bảo.

baolink2002@yahoo. co. uk

 

Nguoi doc tin

Thu Trang thân mến chị đă từng thử tham gia vào vision nên có 1 số vấn đề chị muốn chia sẻ cùng em.

Ở vision hàng tuần th́ có rất nhiều địa điểm diễn ra hội thảo quảng bá về thuốc và h́nh thức kinh doanh. Ở đó mỗi lần như vậy là có rất nhiều khách mời, những người có địa vị trong xă hội lên để tŕnh bày về hiêu quả của lọai thực phẩm chức năng này. Họ c̣n đưa cả qui tŕnh chế biến lên để mọi người tin đó là thần dược. Nhưng em hăy thử nghĩ đi khách mời đó liệu có đủ thời gian, công sức không kể là chi phí để hàng tuần mất vài ngày đi đến những buổi hội thảo để nói về chứng bệnh của ḿnh và hiệu quả sau khi dùng thuốc không? Mà ở mỗi buổi hội thảo những lời nói của các diễn giả bên trên cứ giống như những hàng chữ coppy không hề sai dịch. Thu Trang đă học tới đại học rồi vậy th́ em nghĩ là có khi nào trong 1 bài văn dài em không đọc lệch họăc sai 1 chữ nào không?

Chi có thể chia sẻ với Trang như vậy thôi. Trang hăy tự suy nghĩ nhé!

 

Phan Thị Thu Thủy

Gởi đi Monday, June 07, 2010

Thu Trang này, trong lúc dự hội thảo do vision tổ chức, ngồi ở dưới ko biết sao tôi cũng tin, sau đó ra về những người bạn đă giới thiệu đi cùng tôi họ nói rất nhiều về ḍng sản phẩm vision thấy sao mà hay quá...

Về nhà ngẩm ngh́ lại tôi thấy nó đúng là "lừa đảo"! V́ sao tôi nói như thế? Khi người ta có tổ chức khéo léo, tài t́nh đến đâu th́ cũng có kẻ hở. Người sử dụng thuốc trị hết bệnh khi lên khán pḥng ăn mặc rất đẹp, sang trọng như một "quư stộc". Khi về nhà tôi khen mùi mẫn cái hội thảo này, và tự nhiên tôi cũng đă t́m người để giới thiệu mặc dù lúc đó tôi chưa hề đọc tí xíu ǵ về tài liệu của ḍng sản phẩm này (người rủ tôi đi cho tôi mượn rất nhiều) tôi chỉ biết khi đi dự hội thảo thôi.

Khi gặp những người bạn và nói về ḍng sản phẩm này tôi mới nhận ra một điều là ḿnh đang truyền bá, hay nói cách khác là ḿnh đang lừa đảo bạn ḿnh. Lúc này tôi thấy ḿnh thật có lỗi và ngay ngày sau tôi đính chính với họ liền. Lúc này tôi mới thấy ḿnh thật thanh thản.

Mà ko biết tại sao khi hội nghị này mở ra rất nhiều người đến dự, họ đến từ nhiều tầng lớp khác nhau. Sau khi dự "hội nghị" ai cũng mê muội, tin như mới từ một nhà truyền giáo bước ra. Tôi cũng tự hỏi tại sao những người có thẩm quyền lại cung cấp giấy phép kinh doanh cho mặc hàng vision này.

Tôi hi vọng sau này - một thời gian không xa những người có thẩm quyền nhanh chóng can thiệp để những người dân và tôi không phải ngộ nhận như thế này và Thu Trang cũng ko phải như ngày hôm nay, và c̣n rất nhiều, rất nhiều người bị lừa đảo nửa. /

 

TRUONG HONG TAN - haytinvaoanh_26111989@yahoo. co

Minh cung muon co mot so y kien tham luan va chia se voi cac ban va Thu Trang:

Theo nhu minh tim hieu va biet duoc thi tren toan the gioi nay noi chung va ca nuoc vn than yeu nay noi rieng, thi nghanh KDTM dang la xu the cua the ky 21. Chinh vi vay da va dang hinh thanh ra rat nhieu cong ty ap dung hinh thuc KDTM nay cho mat hang cua chinh ho. VD nhu ve mat hang kim khi dien may thi co cac hang lon nhu: SONY, TOSIBA, SAMSUNG.. V.. V..

Nhung rieng ve mat hang Thuc pham chuc nang thi cung co rat nhieu cty nhu: Lo hoi(FLP), NONI, VISION, AGEL, AMWAY... V.. V.. Chinh vi su bung no ve cty nhu vay cho nen cac cty da cho ra doi cac dong san pham doc quyen cua chinh ho va cung ap dung cac so do tra thuong cua rieng ho.

Vi thuong truong nhu chien truong, cho nen cac cty luon cho rang sp cua minh la tot nhat, so do tra thuong la cao nhat. vi the vo tinh da tao ra mot luon song thong tin rac tran vao nhung nguoi dan vn.
Nhung de thuc su kiem chung cho viec cty nao la tot, sp cua cty nao mang lai hieu qua tuyet voi cho nguoi su dung thi minh khuyen cac ban la nen dung day ma di tim hieu cho that gay goc thong tin do, chu cac ban dung nen nghe qua y kien cua nguoi khac, roi cho rang thong tin do la lua dao. viec nay dan toi " con sau lam rau noi canh".

Neu cach day 10 nam ma cac ban cho rang Thuc pham chuc nang la lua dao, thi cung chang co ai dam danh gia gi ve cac ban. Nhung neu cach day 5 nam ma cac ban cho rang Thuc pham chuc nang cung la lua dao, thi se co mot so it nguoi danh gia ban la " kem hieu biet". Nhung neu trong thoi buoi bay gio ma cac ban lai noi len nhung loi Thuc pham chuc nang va cac cty KDTM la lua dao, thi toi xin cam doan voi cac ban mot dieu rang: cac ban nhung con nguoi rat la tuyet voi nhung tu duy va chi so IQ cao nhat cua cac ban chua toi 0,01%.

Minh thuc su xin loi va buc suc khi noi ra nhung dieu tren. minh xin tang cac ban va Thu Trang mot cau noi cua CHU TICH HO CHI MINH: "cai nguy hiem dang trach nhat cua mot nguoi do la luc nao cung to ra minh la nguoi day hieu biet, nhung that su trong con nguoi do chang co chut kien thuc gi ca"

Minh xin chia se nhung quan diem nhu vay, neu co cac ban nao muon thac mac thi lien he voi minh, minh san sang tiep thu nhung y kien dong gop cua cac ban.

Con rieng ban Thu Trang thi minh khuyen ban nen gap truc tiep nguoi ma da gioi thieu ban mua sp cua VISION va ban nen co long tin khi su dung no. Va ban nen nho nguoi gioi thieu ban giup ban di gap "LUONG Y HANG DAU QUOC GIA" Bac NGO DUC VUONG. hoac ban co the lien he voi "GIAO SU, TIEN SI, NHA THUC UU TU" Bac DINH KHAC LAN. thi minh tin chac rang ban se tim thay nhung gi ban can tim, chu ko fai tim nhung thong tin rac tren mang nay.

"TAI NGHE CHUA BANG MAT THAY, MAT THAY KO BANG TAY SO"

Minh chuc ban co duoc su sang suot khi quyet dinh bao ve suc khoe cua ban va gia dinh. SDT lien he: 0952199921.

lanhlv83@gmail. com

Trang thân mến! Đoc qua những dòng mail tôi xin chia sẽ với e.

Trước hết e nên ngưng uống Vison,vì nó chi là loại thực phẩm chức năng, cụ thể hơn là 'thức ăn' nó cung cap dinh dương còn tệ hơn cơm, cá thit, rau mih an hang ngay.

Vì lợi nhuan kinh doanh ma nguoi ta da tâng bóc nó lên, để nhằm thu hút người kg hiêu nó. E hay đến bs gioi về chuyên khoa huyet hoc, chuyen khoa nội để khám và điều trị. Tốt nhất e đến (benh viên đk tinh). Còn về tinh thần e thi se khoi thôi. Em hăy ăn uôg đây đủ, tiep xuc nhieu hoat đông o trương và thê duc đieu đặn.

Thay v́ bỏ tiền mua thuốc Vision hãy để tiền mua thức ăn. Chào e

Bạn đọc

vns_jupiter@yahoo. com

Lừa đảo thấy rơ thôi, Việt Nam ko có tiến sĩ, lương y nào tên Ngô Đức Vượng cả, Ông Đinh Khắc Lan cũng vô danh, Công ty không có trụ sở chính thức toàn thuê mặt bằng để tổ chức hội thảo và không cố định.

Khi tiếp xúc với nạn nhân thường thuyết phục họ tin vào một "Xu thế mới, một cơ hội hiếm có" về một h́nh thức kinh doanh, dùng những lời lẽ rất triết lí nhưng mục đích cũng chỉ để lôi kéo vào đường dây bán hàng đa cấp của họ.

Nói chung chính bản thân bạn Trang đă dùng sản phẩm cũng thấy rơ "công dụng" của nó rồi đấy, có ai bắt ép bạn cũng ko thể cạy miệng bạn ra nhét thuốc vào nếu bạn ko muốn. Bố mẹ bạn đang mắc sai lầm nghiêm trọng c̣n anh trai bạn th́ ḿnh nghi ngờ rằng đă bị dính vào cái gọi là " Vision " rồi. Hi vọng bạn sớm thoát ra khỏi chuyện này nhưng dù có chuyện ǵ cũng phải b́nh tĩnh, giữ tinh thần tỉnh táo, đừng để áp lực ảnh hưởng đến sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả.

nguyen minh huong - min050878@yahoo. com

Ban uong thuoc vao va co tac dung nhu the tai sao ban k dung ngay. Bo me chong va chong toi hien gio cung dang la nan nhan cua vision. Tu khi me chong toi dua loai nay ve nha thi vo chong toi thuong xuyen cai nhau vi toi k tin vao vision co kha nang chua bach benh, anh ta con ep con toi moi duoc hon 2 thang tuoi, cung may la chi bi uong co 1/4 vien. Toi noi luon ca anh ta la neu bat me con toi u nua thi chia tay luon nen gan 1 thang nay roi nha anh ta k dam ep uong nua.

Theo toi thay nhung lan ho den nha toi de thao luan thi dung la lua dao. Neu thuoc tot tai sao k ban o hieu thuoc? tai sao k noi dia chi cong ty? Va nhat la da la cong ty tai sao lai k co giam doc???

Thuc chat kinh doanh nay toan lua nguoi than ban be, ma lai suat nhung 40%, toi hoi ban k la lua dao thi la gi.

Toi mong ban kien quyet tu bo ngay thuoc nay di vi toi thay khi uong thuoc nay vao tinh than k duoc minh man, nhieu luc cu nhu bi ma lam y.

 

duoc sy - good_morning_62@yahoo. com

THU TRANG than!

Minh` da doc het nhung loi khuyen cua moi ng doi' voi' van' de` cua ban, minh` rat buc xuc sau voi' loi` khuyen cua haytinvaoanh_26111989@yahoo. co nen minh` tham gia ngay de phan doi' y' kien cua ng nay.

Minh` chac chan voi ban la` ng nay` chinh' la` 1 san pham do vision hay ban' hang` da cap lua` dao. Ban hay doc het nhung y kien cua moi ng thi ban se nhan thay rang hau het moi ng deu nhan thay vision la lua dao. Co the da co rat nhieu ng tham gia vao mang luoi ban hang da cap, con so len den hang` van ng, nhung so luong ng do k the nhieu = tong dan so cua nuoc ta nen san pham nao k tot, la truyen ba' lua dao, di nguoc lai tinh than chung thi se bi len an' va` dao` thai khoi xa hoi (tuy rang su dao` thai k dc nhanh nhu toc do xuat hien cua no).

San pham chuc nang thuc chat la tot vi no bo sung nhung duong chat ma co the k tong hop dc tu thuc an, NHUNG SAN PHAM CHUC NANG CUA CONG TY SAN XUAT KEM CHAT LUONG, NG UONG K HAP THU DC DUONG CHAT THI NEU VAN TIEP TUC SU DUNG LA 1 DIEU XUAN NGOC'.

Minh` nhan ra su de hieu khi tai sao co nhieu ng bi loi keo vao mang luoi ban hang` da cap nhu vay, vi long` tham cua con ng la` vo cung` ban ah`, loi nhuan cao tu viec ban' nuoc' bot ma k phai vat va lao dong khien ng ta bi cuon' vao` va` thi nhau nang cao chat luong va` cong nghe lua` dao cua minh` chu k phai chat luong cua san pham minh` ban'.

Xet ve y duc thi nhung ng dc menh danh la bac sy ma` co' tinh` gioi thieu cho ng khac su dung san pham kem chat luong thi` ng bac sy do' that thieu' y duc, dang' bi len an'.

Chuc ban manh khoe va luon sang suot

 

Nguyễn Hoan - nguyenhuuhoanpda@yahoo. com

Bạn Trang thân mến! bạn đừng nghe cái anh bạn haytinvaoanh26111989 ấy làm ǵ. Tôi đoán tay này sinh năm 89 chưa có nghề ngỗng ǵ nên đi theo bọn KDTM để lừa đảo đấy mà.

Bạn cần đến ngay bệnh viện để khám nếu không muốn bệnh nặng thêm. Thế giới loài người từ khi chưa có Vision vẫn tồn tại và sinh sôi tới >8 tỷ người đấy thôi. Cái gọi là hội thảo của bọn KDTM thực chất là h́nh thức cải tiến của các gánh xiếc rong bán thuốc lá của mấy chú ba tàu ngày xưa thôi. Chỉ khác địa điểm và mấy tṛ phi dao chảy máu rồi bôi thuốc của ba tàu được thay bằng mấy bài phát biểu của mấy học giả tự phong.

Những nạn nhân như bạn trở thành chùm khế ngọt cho bọn họ tha hồ trèo hái ngày này tháng khác trừ trường hợp bạn thương kẻ không nghề như haytinvaoanh... hắn nổ một tràng những câu triết lư rất kêu, đúng là ngôn ngữ lừa đảo.

 

Nguyen Tu - cotuvn2002@yahoo. com

Friday, July 23, 2010

Nghe cac ban tranh luan ve Vision thay that buon cuoi... toi thay co mot so nguoi kem hieu biet, co ca nhung nguoi chang biet gi ve KDTM noi chung va TPCN noi rieng... noi nhu anh Truong hong tan (haytinvaoanh26111989) rat hay... neu nhu truoc nam 2005 ai noi KDTM hay TPCN la lua dao do la nhung nguoi ko hieu biet, neu nhu sau 2005 ai no do la lua dao thi do la nhung nguoi kem hieu biet... va den bay gio nam 2010 ai noi do la lua dao thi do la nhung nguoi dot... ma trong so dot do lai chia ra lam hai dang :

Dang thu 1: Dot do khong co co hoi duoc tim hieu, hoac chi nghe loang thoang... ho chi im lang, chang co phat ngon gi bua bai... dang nguoi nay co the thay doi duoc.

Dang thu 2: duoc tim hieu roi nhung ma van cu khong hieu, van cu dot... dang nguoi nay hay thong cam cho ho...

Theo toi thi ban Trang nen gap nguoi dang giup do va huong dan cho ban ma hoi, hon ai het ho la nguoi hieu ro nhat ve san pham ma ban dang dung, ban di hoi bac si lam gi? chinh bac si bay gio benh cua ho ho con chua chua xong... cai nao ho chua ko duoc thi phan cho mot cau rat hay " benh cua anh bi man tinh roi"... cang khong nen hoi nhung nguoi chang biet gi san pham, co che tac dung cua no nhu the nao...

Chuc ban Trang som binh phuc...

 

nguyen xuan tien tinhtho_0505@yahoo. com

Ban Nguyen Tu noi that nuk cuoi`, Ban noi ban Thu Trang di hoi nguoi huong dan su dung thuoc vi nguoi di hieu biet ve thuoc... Vay thi ai cung co the lam bac si, cai nguoi huong dan su dung thuoc do cung chi la mot Vision, biet gi ve thuoc voi chua benh ma noi... Vay sinh ra bac si, benh vien de lam gi? Da cpa thi noi da cap, co gi sai dau. Cu phao long vong san pham nay no lam cai gi ???
 

 

 

Phần mềm quản lư bệnh viện toàn diện

YKHOA.NET

www.cntt.ykhoa.net

Bài vở tham gia YKHOANET

xin gởi bằng email đến phanxuantrung@ykhoa.net


 

Website YKHOANET.COM khai trương ngày 24/12/2000 - Năm thứ Tư.

Website YKHOANET - Y KHOA VIỆT NAM
www.ykhoanet.com www.ykhoa.net 

 In trang này     Phản hồi

Web Master: Dr PHAN XUAN TRUNG - drxuantrung@ykhoa.net