www YKHOANET

CHUYÊN ĐỀ GIỚI TÍNH

Nghiên cứu t́nh dục học

Thắc mắc biết hỏi ai

Giới tính

Sách giáo dục giới tính

Sức khỏe t́nh dục

Tṛ chuyện về t́nh dục

HIV/AIDS

Bệnh của cơ quan sinh dục

 

L-Arginine - cứu tinh của những người bất lực

L-Arginine làm tăng khả năng cương dương.

Bí ẩn của cơ chế cương dương vật chính là sự biến đổi hàm lượng nitric oxide (NO) trong cơ thể. Các nhà khoa học đă chứng minh rằng, chất L-Arginine chính là nguồn cung cấp NO. Phát hiện này có vai tṛ quan trọng trong việc sản xuất các dược phẩm chữa rối loạn chức năng t́nh dục.

Mỗi khi có ham muốn t́nh dục, cơ thể sẽ phóng thích NO vào các thể hang của dương vật. NO là sản phẩm cuối cùng của kích thích và ham muốn. Nó có tác dụng làm giăn cơ trơn, gây nên hiện tượng cương dương vật.

L-Arginine là chất mẹ của NO. Đây là một dẫn xuất của arginine - chất kích thích sản xuất hoóc môn tăng trưởng và tham gia quá tŕnh chuyển hóa của cơ thể. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, arginine nếu đầy đủ sẽ làm tăng cường sức khỏe đáng kể và nếu thiếu hụt sẽ gây nhiều vấn đề.

L-Arginine được hấp thu và lưu hành trong huyết tương. Trong một nghiên cứu, những người t́nh nguyện được cho dùng chất này với liều 4 g/lần, mỗi ngày 2 lần. Kết quả là ở họ có sự gia tăng lượng hoóc môn tăng trưởng HGG, giảm huyết áp, đẩy nhanh quá tŕnh hồi phục các tổn thương phần mền, điều ḥa lưu thông tuần hoàn và cải thiện các rối loạn t́nh dục.

L-Arginine làm tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, tăng nhạy cảm cho các mô ở dương vật và âm vật, cải thiện chức năng cương và giúp dễ đạt cực khoái hơn. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn. V́ vậy, đây là một chất có lợi cho sức khỏe t́nh dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai tṛ chính trong việc điều ḥa chức năng t́nh dục. Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng t́nh dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lănh cảm.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, các vị thuốc dân gian cổ truyền chữa bệnh bất lực hiệu quả như dâm dương hoắc, bộ phận sinh dục động vật, một số loại côn trùng... chứa một hàm lượng cao L- Arginine.

BS Hồ Đắc Duy, Sức Khoẻ & Đời Sống

 

BS PHAN XUÂN TRUNG

"Lăng tử giữa thương trường"


 WHO definition of HEALTH:
Health is a state of complete physical, mental and social well-being and not merely the absence of disease or infirmity.


Hệ thống phần mềm quản lư bệnh viện
YKHOA.NET

 

 

Website YKHOANET.COM khai trương ngày 24/12/2000

Website YKHOANET - Y KHOA VIỆT NAM
www.ykhoanet.com www.ykhoa.net 

Gởi bài cho YKHOANET phanxuantrung@ykhoa.net