Thắc mắc biết hỏi ai (phần 21)

Đồng tính ái là gì?  

Trên bình diện tình dục, nhân loại được chia làm hai nhóm:

- Dị tính ái: Là những người chỉ có thể quan hệ với những người khác phái; nam với nữ, nữ với nam.

- Đồng tính ái: Là những người chỉ quan hệ với người cùng phái, nam với nam (gay, pêđê) hoặc nữ với nữ (lesbian). Họ còn được gọi là “thiểu số tình dục”. Về mặt bệnh lý học tâm thần, họ được xếp vào nhóm lệch lạc đối tượng trong các bệnh lệch lạc tình dục.

Sao lại lạ vậy?

Thật ra thì không lạ lắm. Vì đồng tính ái rất thường gặp ở động vật cao cấp (chẳng hạn như khỉ), thậm chí có khi chiếm đa số, nhưng ít khi đi đến tận cùng (xuất tinh, cực khoái) như loài người. Ở loài người, chỉ có thể coi là đồng tính ái khi có quan hệ tình dục cụ thể bằng nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau…

Đồng tính ái có phổ biến không?

Nếu “thật sự” thì ở châu Âu, tỷ lệ đồng tính ái là khoảng 1-2% dân số. Tại các nước châu Á, tỷ lệ này có thể thấp hơn. Rất khó ước lượng đúng vì ít ai chịu nhận là mình đồng tính ái.

Lại có đồng tính ái không thật sự nữa sao?

Nhiều cặp đồng tính ái sống với nhau, nhưng có khi chỉ một người là “thật sự”, còn người kia “vì lý do kinh tế”. Ngoài ra còn loại “đồng tính ái hình sự”, tức đàn ông giả gái để cướp giật…

Làm sao biết được đồng tính ái thật sự?

Là một bệnh lệch lạc tình dục, đồng tính ái có 3 đặc điểm:

- Có tính chất cưỡng chế: Dầu có ý thức hay không, họ cũng không thể cưỡng lại được.

- Chủ yếu ở nam giới.

- Xuất hiện sau tuổi trưởng thành: Những chuyện cặp bồ của học sinh cấp I, II… đều không phải đồng tính ái.

Còn những người đàn ông “Pêđê” phấn son loè loẹt và ăn nói ẻo lả như phụ nữ?

À không. Những người đàn ông thích mặc đồ phụ nữ hoặc ăn nói yểu điệu (thường bị gọi là “pêđê”) là xuyên giới tính (tran - sexual) chứ không phải là đồng tính ái.

Sao vậy?

Về ngoại hình, người đồng tính ái nam không có gì khác biệt với người bình thường, thậm chí có khi còn đẹp trai kiểu rất hùng, rất “đàn ông”, như tài tử nổi tiếng Rock Hudson (đã chết vì AIDS).

Về bên trong, họ cũng như mọi người khác và có thể bị mọi bệnh tật hữu cơ hoặc tâm thần như tất cả những người bình thường. Nếu bị gia đình ép buộc, họ cũng có vợ, có chồng, có con như mọi người. Tóm lại, đồng tính ái là một người hoàn toàn bình thường về mặt thể xác, cái lệch lạc của nó nằm ở trong đầu.

Xuyên giới tính là những người ở giữa hai giới. Họ không phải là đàn ông, mà cũng không hẳn là đàn bà, không thể hội nhập với bên nào được, nên thường tụ tập lại với nhau. Còn “pêđê” theo nghĩa gốc chỉ là “đồng tính nam”. Hiện nay, nhiều người dùng từ pêđê để chỉ những trường hợp xuyên giới tính.

LTS: "Thắc mắc biết hỏi ai" là tập hợp các câu trả lời cho những câu hỏi về lĩnh vực tình dục mà bạn đọc gửi đến bác sĩ Trần Bồng Sơn từ năm 1989, kể từ khi chuyên mục "Thắc mắc biết hỏi ai" trên báo Tuổi trẻ ra đời. Những giải đáp của ông không chỉ mang nội dung khoa học mà còn có tác dụng giúp đỡ, trấn an về tâm lý. Với giọng văn dí dỏm, thông minh, bác sĩ Trần Bồng Sơn đã khép léo đi vào những khía cạnh gai góc, thầm kín nhất trong quan hệ tình dục, một lĩnh vực còn chịu nhiều thành kiến của công luận và đạo đức phong kiếnmột cuốn sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. ".

THƯ MỤC GIỚI TÍNH - TÌNH DỤC

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới

ANDROSITOL PLUS

Trình bày: Hộp 14 gói

Giá bán sỉ: 850,000 đồng/hộp.

Hãng sản xuất: Pharcoterm Srl - ITALY

Thành phần:

  • Myo - inositol : 1000mg
  • N - Acetyl - L - Cysteine: 600mg
  • Vitamin E : 30MG
  • L - Carnitine: 30mg
  • L - Arginine : 30mg
  • Folic Acid : 200meg
  • Selenium : 55meg

Công dụng: Hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

 

Đặt mua tai Shop BS Trung giá luôn luôn rẻ hơn giá gốc.

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG

Bệnh cơ quan sinh dục
Bệnh nam khoa
Giới tính và chuyển giới
Sức khỏe tình dục
Thuốc men và tình dục
Thắc mắc biết hỏi ai - Bs Trần Bồng Sơn
Tình dục và nữ giới