NGUYỄN Ý ĐỨC

THƯ BỐN PHƯƠNG,

Cũng xin cảm ơn anh đã cho cuốn sâch hiếm quý, rất hữu ich cho quãng đời over the hill còn lại của chúng tôi.

Trần Trung  Chính- Hồng Chung- Houston Tx 4-6-00

Qua báo Ngày Nay, chúng tôi được biết Bác sĩ đã xuất bản cuốn An Hưởng tuổi Vàng. Sau khi đọc chúng tôi được biết đây là một tác phẩm độc đáo chưa từng có, về nội dung cũng như hình thức thật TUYỆT VỜI.  Chúng tôi liền đặt năm cuốn để phân phối tặng các bạn gần xa ở Pháp,Mỹ...Nay chúng tôi đặt thêm hai cuốn để gửi về Việt  Nam.

 Ông Lê Văn Laudale Florida 10-2000

            Cuốn sách bạn viết mới đọc sơ qua đã thấy hấp dẫn rồi, chắc phải nghiền ngẫm thong thả mới thấy thấm thía nhiều.

Bs Nguyễn Huân  Trường Canada 6-6-2000

            Cuốn sách này sẽ giúp ích phần nào cho năm tháng còn lại của cuộc đời này.

 Nguyễn Cương.Houston 8-6-2000

            Trước đây khi gặp những loại sách này tôi thường cất đi và không bao giờ ngó ngàng tới. Nay ở tuổi 58 tự nhiên đọc thâùy thích thú và cảm thấy ân hận nếu không vớ được cuốn An Hưởng Tuổi Vàng này. BS đã trình bầy AHTV với lối văn nhẹ nhàng, trong sáng ,khá dí dỏm mà lại có tính cách văn chương. Dĩ nhiên phần tham khảo thật phong phú và đầy đủ. Tôi nghĩ , nêú được quảng bá sâu rộng, An Hưởng Tuổi Vàng sẽ là cuốn sách mà mọi gia đình ưa chuộng.

Đào Văn Bình CA 7- 6- 2000

            Về hình thức : trình bầy trang nhã,thanh lịch.Về nội dung : dí dỏm, có duyênlại vừa mang tính cách giáo dục nhẹ nhàng. Đăc biệt là chính tác giả cũng đang trong lứa tuổi vàng. Chắc chắn khi vui hưởng tuổi vàng sẽ không còn chỗ để cảm thấy “boring ‘

Trần Đức Nhiên Dallas. 6- 7- 2000

            Nay lại nhận được cuốn sách An Hưởng Tuổi Vàng do tác giả đốc tờ Nguyễn Ý Đức gửi tặng thật là hết ý.Chiếu theo tấm thẻ Medicare của nhà nước Cờ  Hoa, một dấu hiệu gần đất xa trời của người thụ hưởng , mà  cuốn An Hưởng Tuổi Vàng đã đến đúng lúc để cố ý kéo trời gần thêm tí nào hay tí ấy thì quả thật tôi và bà xã phải chân thành cám ơn bác sĩ và quý xã đồnghương, đồng tỉnh hết mình.

Trần văn Hội và Bà xã.Vùng Vịnh Bắc Cali 2- 6- 2000

            Bìa sách trình bầy thật lộng lẫy, công trình biên khảo thật công phu. Bác đã tham dự nhiều buổi họp đa văn hóa, nói tiếng Pháp , nên bác đã nghe các nhà chuyên khoa trình bầy về vấn đề sức khỏe người già từa tựa như con. 

Cụ Tú Hát Đinh Bá Hoàn Canada 30- 5- 2000.

            Mới đọc được hai chương đã  thấy rất thú vị. Để  từ từ đọc hết và sửa soạn cho tuổi vàng sắp đến .

 BSMùi Quý Bồng-Đan Tâm New Orleans 1- 6- 2000

            Đầu đề cuốn sách đã cho độc giả cái cảm tưởng tươi mát. Con người nên vui hưởng hạnh phúc lúc về già. Nhưng làm sao để có được như vậy khi mà con người mỗi ngày mỗi gần đất xa trời, môoĩ ngày mỗi mất mất dần hững gì thân yêu nhất của mình đẻ rồi cuối cùng mất hết chẳng còn gì khi nằm xuống. Biết vậy nhưng vẫn ưu tư lo lắng.

            Sách AN HƯỞNG TUÔỈ VÀNG của bs Nguyễn Ý Đức sẽ chỉ cho chúng ta , cả các vị già( ông bà cha mẹ ) và con chaú hãy còn son trẻ hiểu rõ những biến chuyển tất nhiên của con người từ thể xác đến tinh thần để chúng ta thích nghi với chính mình và hoàn cảnh. Già rồi chết. Trẻ rồi cũng già.Hãy tìm đọc AN HƯỞNG TUỔI VÀNG của Bs Nguyễn Ý Đức , sách cần thiết cho cho cả hai giới Trẻ /Già, quý vị sẽ thấy đời vui tươi, hạnh phúc cho đến khi nằm xuống.

BS Nguyễn Tiến Cảnh- Florida

            Sách    AN HƯỞNG TUỔI VÀNG  CỦA bác sĩ  Nguyễn Ý Đức, tựa của Giáo sư Trần Ngọc Ninh, là một tác phẩm soạn thảo cực kỳ  công phu . Quý độc giả sẽ tìm thấy trong tác phẩm này những bài viết thật giá trị và thích hợp với mọi  người. Độc giả sẽ thích thú và lôi cuốn qua những đề tài nóivề tuổi hạc, tuổi vàng. Sự lão hóa. Con người với sự trưởng thành. Những thay đổi của cơ thể con người khi cao niên. Những vấn đề ưu tiên. Còn lại đôi ta. Tình muộn vẫn là tình. 

DS Vũ Văn Tùng- Westminter-CA

            Tôi đã nhận  được cuốn sách AN HƯỞNG TUÔỈ VÀNG và xin chân thành cảm ơn bác về món quà quý giá đó. Tôi tranh thủ thời gian đọc được một số chương. Cảm tưởng ban đầu là:

1-         Quyển sách rất bổ ích với “cánh già”ụ chúng tôi.

2-         Tác giả mạnh dạn đề cập đến một số vấn đề , một số nội dung mà từ trước đến nay ( không hiểu vì sao )  chưa có ai dám đề cập tới.

3-         Văn phong lại độc đáo , vừa vui, hóm hỉnh lại dễ hiểu, có sức thuyết phục.

                  Cụ Phi Long- Saigon

Cuốn sách này rất có giá trị về khoa học, chứng tỏ anh đã bỏ nhiều thì giờ tham khảo nhiều sách và tài liệuvề gerontology. Lời văn viết dễ hiểunhưng không kém phần lưu loát và “tếu” , khiến cho độc giả thấy vui khi đọc sách của anh.

 BS Nguyễn đình Hào Canada

            Nội dung trình các vấn đề về tâm lý, sinh lý , y khoa...của tuổi già và làm thế nào để “hưởng tuổi già”. Qua lời văn giản dị, khúc triết, trong sáng, tác giả như nói chuyện thân mật với người đọc.Sách hữu ích cho người lớn tuổi và nhất là những cặp vợ chồng trong “tuổi vàng”.

Trích trong:Lời giới thiệu sách của bản tin Hội Y Sỹ Việt Nam tại Hoa kỳ.

            AN HƯỞNG TUỔI VÀNG được coi là cuốn sách giá trị viết về tuổi già đầu tiên trong tủ sách y khoa Việt ngữ. Bằng lối hành văn dản dị trong sáng, tác giả phân tách kỹ lưỡng  những thay đổi  trong coew thể, giác quan, bộ phận của con người , hướng dẫn cách duy trì sức khỏe, phong độ cho người cao niên Đây là một cuốn sách giá trị và rất cần thiết cho những vị cao niên. Một công trình soạn thảo công phu nhờ vào kiến thức và kinh nghiệm lâu năm của tác giả. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với độc giả Đất Nước không chỉ riêng cho những vị cao niên mà cả cho quý vị còn trẻ nữa, vì sách sẽ giúp quý bạn tìm hiểu nhiều hơn không những về đời sống sức khỏe mà cả tâm tình những bvậc cah chú.-

Lê Hồng Tâm- Báo Đất Nước. Denver-Colorado 16-7-2000

            Quyển An Hưởng Tuổi Vàng không những phản ảnh trung thực tâm tư của lớp tuổi cao niên hiện nay mà còn chia sẻ kiến thức căn bản vế việc giữ gìn sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Bà Kim Chi -Pennsylvania

            Trong mấy năm gần đây số lượng sách  tiếng việt xuất bản tại Hoa Kỳ tăng lên khá nhiều.Tuy nhiên, vẫn có một thể loại tương đối hiếm, đó là loại về Y Khoa thực dụng giúp độc giả có tầm hiểu biết trung bình thấu triêt được một số căn bản về y khoa để có thể phòng bệnh. Nếu may mắn kiếm đựơc loại sách y khoa hiếm có này thì những bài viết lại quá nặng về phần kỹ thuật và đề cập tới những vấn đề thiếu thực tế nên khô khan, ít được độc giả theo dõi. Cuốn an Hưởng Tuổi Vàng của bác Sĩ  Nguyễn Ý Đức là một ngoại lệ thích thú. An Hưởng Tuổi vàng gồm có trên 30  bài viết rất thực tiễn liên quan tơí vấn đề nhiều người muốn biết và không ai tránh khỏi: đó là tuổi già.Tác phẩm dầy gần 300 trang gồm những chủ đề thông thường như : những thay đổi của cơ thể khi về già, Vấn đề ưu tiên sức khỏe tuổi già, vài vấn đề thông thường của tuổi già, Tình cảm người cao tuổiv.v...Với lối hành văn đơn giản nhưng dí dỏm, tác giả đã lôi cuốn người đọc bằng cách giản dị và thi vị hóa những nghiên cứu thuộc lãnh vực y khoa khiến người đọc tưởng như đang theo dõi một câu chuyện hấp dẫn.

Trần Đỗ Cẩm-  Chủ Nhiệm Nguyệt San Đoàn Kết Austin Tx.7-2000

            ...Thế nên cuốn sách ông viết đã ra đời thật đúng lúc. Mới sơ qua cái mục lục, tôi đã thấy có nhiều điều chính mình cần đọc, để mà biết, để mà học hỏi, và để mà vui vẻ an hưởng...tuổi vàng! Có một điều tôi ngạc nhiên là bà xã tôi vồ được cuốn sách là nàng đọc ngấu nghiến hai chương “ Thay đổi cơ thể khi về già” và “Dược phẩm dược thảo”. Hỏi sao thì được biết nàng muốn tìm hiểu  tại sao cơ thể  nàng thay đổi ( không còn mỹ miều như xưa ) à muốn tìm kiếm dược phảm dược thảo nào có thể giúp nàng phục hồi cơ thể dung mạo. Thì ra thề!Ông đã thấy sách của ông có độc giả tôn sùng hăng hái như vậy chưa? Tôi hy vọng rằng còn nhiều người nữa cũng say sưa đọc sách ông để ngẫm nghĩ so với bản thân xem cái tiến trình lão hóa có đúng như vậy không. Và để mà rút ra được cái kết luận tôi nghĩ ông muốn gửi tới bàn dân thiên hạ. Rằng đừng có mong, đừng có cầu trẻ mãi, đừng có lo, đừng có sợ tuổi già, hãy cứ ung dung thanh thản an hưởng  những năm tháng trời cho.-

Ô P. Phùng-Duncan . Oklahoama-Hoa Kỳ

            Cuốn sách mang laị rất nhiều thích thú cho người đọc vì dễ hiểu, giải thích cặn kẽ ngững vấn đề của người cao tuổi. Theo tôi có lẽ đây là cuốn sách đầu tiên mà các bác sĩ viết về tuổi già. Hy vọng được đọc các tác phẩm kế tiếp của bạn về tập luyện cơ thể, dinh dưỡng.

BS Nguyễn Xuân Trình Canada

            Bác sĩ đã gãi đúng chỗ ngứa của những người cao niên khi cho in cuốn An Hưởng tuổi Vàng. Sách rất hữu ích và có giá trị.

Ký giả Trọng Minh-California

 


Trang NGUYỄN Ý ĐỨC - Câu chuyện Thấy lang
Trang NGUYỄN Ý ĐỨC - Sức khỏe nghề nghiệp
TỰA - An hưởng tuổi vàng - BS Nguyễn Ý Đức


Trang nhiều tác giả
Trang riêng của Lê Ngọc Dũng
Trang riêng của Lương Lễ Hoàng
Trang riêng của Nguyễn Bảo Trung
Trang riêng của Nguyễn Hoài Nam
Trang riêng của Nguyễn Hữu Đức
Trang riêng của Nguyễn Văn Tuấn
Trang riêng của Nguyễn Ý Đức
Trang riêng của Nguyễn Đình Nguyên
Trang riêng của Phan Xuân Trung
Trang riêng của Đỗ Hồng Ngọc
Trang riêng của Đỗ Minh Tuấn