TAI NẠN CHẤN THƯƠNG VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ SỨC KHỎE KHI ĐANG ĐI DU LỊCH

Tại sao vấn đề này lại quan trọng?

Những triệu chứng thông thường của những bệnh nặng và có thể chết người trong khi đi du lịch như là chấn thương/tai nạn hay là những vấn đề sức khỏe như là bị trúng gió hay là dồi máu cơ tim.  Bảo hiểm sức khỏe của bạn không giúp đỡ bạn trong lúc đang du lịch hay là trả tiền cho bạn khi bạn vào nhà thương khi đang đi du lịch.

Tôi có thể hạn chể được tai nạn hay sức khỏe có vấn đề khi đang đi du lịch?

Vâng, đó là một quyết định đúng để hạn chế tai nạn.  Bạn có thể mua bảo hiểm cho bạn khi bạn đang du lịch vì vậy có thể giúp đỡ bạn để có đựợc chăm sóc và giúp bạn trở lại nhà nếu như bạn bị tai nạn hay là sức khỏe có vấn đề.

Những điều gì tôi cần làm để hạn chế tai nạn hay chấn thương?

Xe máy là một trong những nguyên nhân gây nên chấn thương hay la tai nạn.  Nên thắt dây an toàn, hay là dùng ghế đặc biệt riêng cho trẻ em. Bạn nên dùng dây an toàn với bạn khi bạn đi du lịch.  Lái xe tốc độ cao là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn.  Nên tránh lái xe vào ban dêm.  Hạn chế lái xe là cách tốt nhất để đề phòng tai nạn.  Xe máy hay la xe đạp thường rất là nguy hiểm nên bạn cần tránh.  Nều bạn thật sự cần dùng thì nên mang mũ bảo hiểm và tránh đi lại những con đường tấp nập.  Du lịch bằng xe tải hay xe chở hàng, xe đông người hay là trên đỉnh của xe buýt rất là nguy hiểm.

Trẻ em thì thường gặp nguy hiểm trên đường dù đang ở trên xe hay la không.  Trẻ em nên đi bên lệ đường và người lớn nên nhắc nhở rằng luật giao thông ở những nơi khác không như ở Mĩ.

Té vào hồ là cũng một trong những nguyên nhân gây nên chết người cho trẻ nhỏ vì trẻ nhỏ không thể nào bơi được trong khi bị té vào nước.  Nên cẩn thận với những nguy hiểm và cẩn thận với nước.

Trẻ sơ sinh và những em nhỏ đang biết bò có thể đụng vào những vùng có điện nguy hiểm, thuốc chuột hay nhưng thứ khác vì vậy phải quan sát cẩn thận và kiểm tra những khu vực mà trẻ nhỏ sẽ chơi.

Tôi cần làm gì để tránh được vấn đề về sức khỏe?

Thật ra không có nhiều điều bạn nên làm để tránh được những vấn đề trong khi du lịch như là trúng gió hay máu nhồi cơ tim.  Tuy nhiên, nếu như bạn có vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, cao máu, tiểu đường, bệnh về thận hay những bệnh khác, bạn nên sao chép một bản tình trạng sức khỏe và mang theo bên mình.  Chẳng hạn, nếu như bạn bị bệnh tim thì bạn nên mang một bản sao EKG của bạn và những loại thuốc mà bạn xử dụng.  Bạn nên mang theo những giấy tờ này bên người, chẳng hạn du lịch bằng máy bay.  Bác sĩ hay y tá của bạn có thể viết một lá thư báo về tình trạng sức khỏe và thuốc bạn đang dùng.

Còn những vấn đề nào tôi cần làm?

Cần một số tiền lớn (trên 10000 đô la Mỹ) để đưa người bệnh trở về lại Mĩ.  Bạn có thể mua bảo hiểm mà có thể giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp trong khi bạn đang đi du lịch, và giúp bạn dùng được thuốc để chữa trị và trở về nhà.  Bạn có thể liên lạc với những công ty bên dưới để giúp bạn và gia đình khi đi du lịch.

Thông tin du lịch và bảo hiểm

Dưới đây là những công ty bảo hiểm có những dịch vụ tốt cho những người đi du lịch.  Sau đây là địa chỉ internet mà bạn có thể liên lạc (tìm vào “Travelers Insurance”).\

Sau đây là những công ty có thể cung cấp cho bạn những thông tin về bảo hiểm để giúp bạn di chuyển trở lại Mĩ trong trường hợp khẩn cấp.  Đó là dịch vụ phục vụ cho người mang quốc tịch Mĩ. Tuy nhiên, sau đây là một trong những công ty mà có thể phục vụ cho những người không mang quốc tịch Mĩ.

International SOS

International SOS Assistance, Inc.

3600 Horizon Boulevard

Suite 300

Trevose, PA USA 19053

Phone: 1-800-523-8930

Website: http://www.internationalsos.com/buymembership/

 

Sức khỏe du lịch

7 lời khuyên cho người sắp đi du lịch
Bệnh nhân tim mạch có thể đi máy bay được không?
Bệnh tiêu chảy khi đu du lịch
Chạy trốn bệnh tật bằng du lịch tự sát
Cách giữ sức khỏe trong mùa du l
Du lịch chữa bệnh tại Singapore
Du lịch chữa bệnh, tại sao không?
Du lịch nghỉ dưỡng
Làm thế nào để hạn chế và điều trị tiêu chảy khi đang du lịch
Philippines mở rộng du lịch chữa bệnh
Phòng Bệnh Khi Đi Du Lịch Việt Nam
Tai nạn chấn thương và những vần đề sức khỏe khi đang du lịch
Tiềm năng du lịch chữa bệnh tại Việt Nam rất lớn
Vài Điều Cần Biết Khi Du Lịch Bằng Xe Hơi Vào Mùa Đông
Để đảm bảo sức khỏe trên chuyến bay dài

 

THƯ MỤC Y HỌC PHỔ THÔNG
Bệnh da liễu
Bệnh hệ huyết học
Bệnh hệ hô hấp
Bệnh hệ tim mach
Bệnh hệ tiêu hóa
Bệnh hệ tiết niệu
Bệnh ngoại khoa
Bệnh nhãn khoa
Bệnh nội tiết
Bệnh tai mũi họng
Bệnh thường gặp
Bệnh thần kinh
Bệnh truyền nhiễm và ký sinh
Bệnh tâm thần
Bệnh ung bướu
Da liễu - Bệnh của tóc
Da liễu - Bệnh dị ứng
Da liễu - Bệnh ngoài da
Da liễu - Chăm sóc da
Da liễu - Các vấn đề về da
Da liễu - Mụn
Hệ cơ xương khớp - Bệnh cơ và tập luyện
Hệ cơ xương khớp - Bệnh khớp và gout
Hệ cơ xương khớp - Bệnh xương và cột sống
Pháp y
Phương tiện chẩn doán
Sức khỏe du lịch
Sức khỏe sinh sản
Thẩm mỹ