KHẢO SÁT TÌNH DỤC HỌC - BS HỒ ĐẮC DUY


SỰ CHÊNH LỆCH TRONG HOẠT ÐỘNG TÌNH DỤC và TUỔI TÁC

BS HỒ ÐẮC DUY

Những trục trặc trong quan hệ chăn gối cũa những cặp chồng già vợ trẻ
Tại sao lại có những chênh lệch hay so le đó?
Vấn đề nên giải quyết như thế nào?
Xin các bạn cùng chia xẻ kinh nghiệm cá nhân với chúng tôi trong mục này để giúp cho nhiều người khác.

Sau một thời gian chung sống trong hai ba chục năm, những cặp chồng già vợ trẻ hay ngược lại mới khám phá ra có một sự chênh lệch trong các hoặt động tình dục, một sự không đồng điệu trong bản giao hưởng đời sống gối chăn, và đôi lúc lại là nỗi khổ tâm cho nhiều nhiều người, những than phiền về sự suy giảm tình dục, rối loạn chức năng tình dục ngay cả sự ham muốn và khả năng thỏa mãn thường là những câu hỏi thường được đoc?giả đặt ra cho Chương trình Tham Vấn về Giới Tính.

Vấn đề thoạt trông rất tế nhị, rất dễ dàng nhưng lại cực kỳ khó khăn vì một hàng rào cản: Ðó là sự thiếu cảm thông, thiếu sự trao đổi một cách thẳng thắn giữa hai vợ chồng về nguyên nhân tại sao tôi, bà hay cả hai chúng ta bị suy giảm hay bị rối loạn chức năng tình dục.

Kè thù của việc mất vui, đổ vở, gây gỗ thậm chí đưa đến việc ngoại tình, mèo mỡ, y hôn, ly dị … đôi khi nhiễm HIV ở các ông ham vui chính là việc tự tìm cách giải thích, biện minh, hay đổ lổi cho các sự kiện khách quan như do tuổi tác, sức khỏe, bệnh tật, do hoàn cảnh, hay quan niệm già rồi mà còn ham chi cái đó v. v thậm chí đổ lổi cho chồng hay vợ mình.

Thực ra sư chênh lệch hay so le giữa hoạt động tình dục và tuổi tác phần lớn là có nguyên nhân bệnh lý thực thể, bắt nguồn từ sự suy giảm hoặt động của tuyến nội tiết, nhất là khi ở tuổi sau năm mươi.

Ở nữ giới là: Sự thoái hóa của buồng trứng làm người đàn bà mất khả năng sinh sản và họ bắt đầu cho một tiến trình mới đó là hiện tượng nam hoá Các hormone estrogene, progesteron, các gonadotropine không còn phóng thích sẽ gây ra những thay đổi.

Về mặt sinh lý: như chứng loãng xương, beó phì, bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ. . ., thấp khớp, tim mach, tiểu đường, cao huyết áp, các biến chứng trong thời gian tiền mãn kinh hay mãn kinh. .

Về mặt sinh dục:Mãn kinh được mệnh danh là sự thay đổi của cuộc đời. Chấm dứt sản xuất estrogen từ hai buồng trứng, estrogen là yếu tố kich thích phát triễn hệ thống sinh dục bên ngoài, hoạt động dưới sự chỉ huy giám sát, điều hoà của gonadotrophin là một kích thích tố sản xuất từ tuyến yên.

Estrogen ảnh hưởng trên sự hình thành nhân cách và tâm lý của phụ nữ ảnh hưởng lên tính tình sức khỏe cũng như ham muốn tình dục ở phái nữ. Estrogen còn chi phối và chiụ trách nhiệm về các vận động chức năng sinh lý như phát triễn sinh dục, tình dục, hành kinh, rụng trứng, thai nghén.

Sự thiếu hụt estrogen sẽ làm cho người phụ nữ sống ít thoải mái, tính tình nóng nảy, bứt rứt, khó khăn. Thiếu hụt estrogen sẽ làm thay đổi vận mạch, làm giãn nỡ các huyết quản ngoài da khiến cho người phụ nữ có cảm giác nóng bừng như bốc lửa, hừng hực rất khó chịu các cơn nóng bừng thường xãy ra từng đợt.

Bộ phận sinh dục biến thể làm cho người phụ nữ dần dần mất hết ham muốn tình dục. ?hởi đầu là lông trên xương mu rụng dần, âm hộ teo nhỏ và co lại, chất nhờn âm đạo không tiết ra làm âm đạ? khô khốc, giao hợp rất đau đớn.

Thay vì niềm vui thì việc giao hợp đã trở nên cực hình, đôi khi còn có cãm giác tàn bạo nữa.

Ở nam giới: 3 vấn đề quan tâm nhất trong cuộc sống tình dục là sinh hoạt tình dục được hay không, nghĩa là dương vật có cương lên được khi cần thiết hay không, xuất tinh sớm, và mất ham muốn tình dục.

Người ta nhận thấy rằng ngay từ tuổi 40 các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hoá, lượng testosteron giảm dần kéo theo ham muốn tình dục giảm xuống, nhịp độ giao hợp thưa ra dương vật nhỏ và ngắn lại.

Các cơ trơn trong các thể hang và bao quanh các mạch máu trong dương vật dưới tác dụng của adrenalin và hệ giao cảm co thắt thường xuyên hơn làm cho kích thước dương vật hình như thun lại, cần nhiều thời gian hơn mới kích thích dương vật cương lên được, xuất tinh lại sớm hơn, chất lượng của sinh hoặt tình dục sa sút.

Hai vấn đề nổi bật ở tuổi sau 50 của đàn ông là Xuất Tinh Sớm và Liệt Dương.

Xuất tinh sớm Ngoài những nguyên nhân thực thể chiếm một tỷ lệ nhỏ còn phần lớn là do nguyên nhân tâm lý như:

Một khi mà kích thích đủ để đưa cường độ cảm giác lên cực điểm thì sẽ xẩy ra tình trạng xuất tinh. Kích thích tình dục có thể là hiện tượng cơ học hay tâm lý. Một chấn đông nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, một ức chế (stress) cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Liệt Dương hay còn gọi là Bất lực, yếu sinh lý.

Người đàn ông sau một vài lần thất bại hay gặp rắc rối trong khi ân ái vì dương vật không cương cứng hay xìu xìu ểnh ểnh. Sự thất bại này dần dần tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tâm lý có điều kiện làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về sự cương lên dương vật của mình khi ân ái.

Sự thất bại đó sẽ dần dà chi phối tâm lý của bệnh nhân và khởi đầu làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân như cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu và dễ nóng giận.

Từ những nguyên nhân hoàn toàn có tính cách bệnh lý do suy giảm chức năng sinh dục vì sự lão hóa của các tế bào buồng trứng, tinh hoàn kéo theo một loạt rối loạn trong đời sống vợ chồng có sự chênh lệch khá cao về tuổi tác, còn có những nguyên nhân khác như bệnh tật, sinh đẻ quá nhiều, hay xử dụng lâu dài một dược phẫm, những tác hại của thuốc lá, rượu sau một thời gian dài nay bắt đầu xuất hiện làm gia tăng các rối loạn.

Có thể tóm tắt hai trường điển hình như sau:

Vợ chồng cùng tuổi, sau khi vượt qua tuổi 55 hay sớm hơn khi người chồng vẫn còn khả năng và ham muốn tình dục thì người vợ không thể đáp ứng với chồng như ở tuổi 30, 40 vì các cơ quan sinh dục teo, co lại, chất nhờn bôi trơn của âm đạo không còn tiết ra nữa cho nên việc giao hợp trở nên rất đau đớn.

Chồng già vợ trẻ, khi người chồng vượt qua tuổi 60 (có khi sớm hơn đã có thể bị suy yếu sinh lý) mà người vợ vẫn đang còn sung sức, thì người đàn ông không còn kham nổi chuyện phòng the mặc dù đối với xã hội anh ta là người đang thành đạt. Mặc cảm cá nhân và xã hội này là một sự xung đột ghê gớm mà đôi khi một phản ứng có tính cách cá nhân lại ảnh hưởng không nhỏ trên xã hội.

Giải quyết những so le, chênh lệch trong các hoạt động tình dục do tuổi tác thì vấn đề thông cảm, hiểu biết tôn trọng lẫn nhau và vì nhau là yếu tố hàng đầu.

Gia đình, hạnh phúc của con cái và tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm sẽ giúp cho người chồng hoặc vợ chế ngự được những cơn bốc lửa.

Giao hợp chưa hẳn là cứu cánh và hạnh phúc của đời sống về già của những cặp so le tuổi tác mặc dù giao hợp và sửa soạn, chờ đợi cho việc giao hợp luôn luôn hấp dẫn, kích thích, và gây nên hồi hộp và giải quyết được tình trạng sinh lý đó sẽ làm cho sảng khoái lạc quan và yêu đời hơn, nhưng đó không phải là tất ca. ?/span>

Thuốc men và các phương tiện khác trợ giúp cho việc tái lập lại khả năng tình dục cho nam giới bao gồm các dược phẫm điều trị bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, các dụng cụ bơm chân không, thuốc nhét vào niệu đạo, giải phẩu…. cũng có thễ cải thiện được phần nào.

Ở nữ giới dùng hormone thay thế, giải phẩu thẫm mỹ cũng dưa lại kết quả khả quan.

Nhưng đối với người lớn tuổi hay so le tuổi tác thì việc giao hợp đều đặn, thích hợp sẽ duy trì lâu dài được khả năng tình dục và giúp cải thiện cho sức khoe.

Sự hợp tác, giúp đở nồng nhiệt của người vợ dễ đưa đến thành công cho chồng và ngược lại chồng phải biết tự hạn chế những đòi hỏi tình dục khi vợ mình không còn hay không thích "chuyện ấy" nữa.

BS HỒ ÐẮC DUY


Bí thuật phòng trung của khuất vu & hấp tinh đại pháp của nàng hạ cơ
Chất lượng tinh dịch thay ðổi theo mùa.
Chế độ dinh dưỡng cho người yếu sinh lý
Cuộc cách mạng vĩ ðại trong ðiều trị bệnh liệt dương
Các bước tiến hành chẩn ðóan và mô hình ðiều trị bệnh ed
Cái dâm trong tướng mệnh học
Cơ chế cương dương vật
Cảm giác âm thanh trong tình dục
Dâm nữ ma đăng già & bát kiết đế
Dâm nữ ma đăng già & bát kiết đế (phần 1)
Giải phẩu tái tạo dương vật trong tác phẩm nhục bồ đào
Giải phẫu dương vật
Giải phẫu Thẫm Mỹ Âm Đạo
HDD - muc dich GDGT
Hôn nhân trong chu dịch, thánh kinh và một vài giai thoại trong lịch sử việt nam
Hơi hám và cảm xúc tình dục
Hấp tinh đại pháp của cố tiên nương
Hội nghị châu á lần thứ iv về niệu khoa (acu)
Indra, vị thần 1000 mắt & khả năng tự kiềm chế bản năng tình dục
Khứu giác, mùi vị và cảm xúc tình dục
Luyện thiên linh cái một hội chứng cực kỳ quái đãn trong tình dục
Luật hôn nhân trong kinh Qur’an (Coran )
Làm thế nào ðể ðánh giá mức ðộ của bệnh liệt dương
Lạ gì đôi lứa vừa xuân
Lệch lạc tình dục trong tác phẩm liêu trai chí dị của bồ tùng linh
Lời nguyền của đạo sĩ gotama trong sử thi Ramayana của Ấn độ
Mô hình điều trị bệnh liệt dương
Mộng tinh – di tinh nỗi lo lắng của nhiều người
Một bệnh lý tình dục được nói đến trong các bộ sử vĩ đại của nước ta
Một số nguyên tắc cơ bản trong ðiều trị tình trạng xuất tinh sớm
Những giấc mơ đã biến mất trong đời sống tình dục của người lớn tuổi
Những giấc mơ đã biến mất trong đời sống tình dục của người lớn tuổi
Những rắc rối về tình dục sau tuổi 50
Những rắc rối về tình dục sau tuổi 50
Những than phiền trong hoạt ðộng tình dục
Nàng hạ cơ với thuật "hoàn tân" qua cái nhìn y học
Stress và rối loạn chức năng tình dục
Sự chênh lệch trong hoạt ðộng tình dục và tuổi tác
Sự phát triễn về mặt sinh học tâm lý & tình dục
Sự ra ðời của viên thuốc trị bệnh bất lực Viagra
Thế nào là bạo dâm và khổ dâm
Thủ dâm nhìn dưới góc ðộ khoa học
Tuổi hồi xuân & vấn ðề tình dục
Văn hóa ẩm thực và sức khỏe tình dục
Yếu sinh lý
Điều trị người yếu sinh lý
Đom đóm , ngầu pín & dâm dương thảo cho người bị suy nhược tình dục
Ảnh hưởng của stress trên rối loạn tình dục
Ở phụ nữ có suy giảm tình dục hay không ?


LIST SÁCH

Khảo sát tình dục học - BS Hồ Đắc Duy
Sách 230 bệnh tật trẻ em
Sách 365 lời khuyên sức khoẻ
Sách Bác sĩ vui tính trả lời
Sách commic - 50 cau hoi HIV - AIDS
Sách Cấp Cứu
Sách Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
Sách Giải phẫu thẩm mỹ
Sách Giấc ngủ trẻ em
Sách Giới tính tuổi hoa
Sách Sức khoẻ phụ nữ
Sách Trò chuyện về tình yêu, giới tính, sức khỏe
Sách Tăng huyết áp - Đào Duy An
Thắc mắc biết hỏi ai


LINK THAM KHẢO