ĐỖ MINH TUẤN

Internet và chuyện nhan sắc

 - Thời đại “in-tẹc-nét”, những người sành điệu chỉ cần năm phút đăng nhập là có thể “trị tuyệt Tđối” mấy cái mụn đáng ghét. Chuyện có vẻ hấp dẫn nhỉ? Mạng đang bùng phát, bất cứ tay webmaster (điều hành web) nào cũng nhăm nhăm kiếm cho mình những khách hàng ruột nên chẳng ngại ngần dùng chiêu “mỹ nhân kế”. Điều đó lý giải vì sao những “bí quyết gia truyền để đẹp hơn nhiều” được tán phát nhan nhản trên mạng.  

Đơn cử một ví dụ thế này, cứ vào trang tìm kiếm Vinaseek gõ cụm từ “dưỡng da”, bạn sẽ có trong tay sơ sơ 5.354 bộ tài liệu hướng dẫn làm cái việc điệu đàng này. Còn nếu đủ tiếng Anh và đủ can đảm, cứ thử vô Google và tìm “skin care” (chăm sóc da), thông tin hiện ra đủ để... dìm chết một người yếu bóng vía: 3.190.000 trang. Tha hồ mà chọn lựa, tham khảo.

Nhưng đó là khi có chuyện gấp rút cần nhanh chóng “cấp cứu” nhan sắc thôi, chứ thông thường thì đâu cần phải truy lùng nhọc công. Một hôm táy máy tay chân, gõ đại vào địa chỉ “www.lamdep.com”, ôi trời, hướng dẫn đến là cụ thể từ “xu hướng mới cho màu môi, màu mắt” đến “cách mặc quần soọc”, “các loại sản phẩm rửa tay trên thị trường”...

Xuất hiện trong hầu hết các trang thông tin khác là phần “khuyến mãi” về làm đẹp. Ngay như các “đại gia” VietNamNet, Netcenter cũng “bon chen” những chuyện áo quần, giày dép, mỹ phẩm chẳng thua gì ai. http://www.vnn.vn/vnn3/fashion/ http://www.netcenter-vn.net/clblamdep/ là hai minh chứng cho sự cần thiết của loại thông tin này trên mạng. Các diễn đàn trực tuyến hiện nay cũng đều dành một góc thật đẹp để các anh chị em tha hồ “thăm hỏi” về chuyện nhan sắc trên mạng, hoặc có khá nhiều trang web của các công ty mỹ phẩm, thẩm mỹ viện sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn qua mạng.

Tuy nhiên, lại phải làm một chuyện giống bà mẹ chồng là nhắc nhở mọi người: thông tin trên mạng không phải bao giờ cũng đúng. Bản thân tớ đã gặp rắc rối khi nghe lời một gã gàn trên Yahoo hướng dẫn cách mang đá xanh quanh bụng khi chạy bộ để nhanh giảm cân. Thề có cái computer chứng giám, sẽ chẳng bao giờ tớ dại dột như thế nữa. Một chuyện nữa là đừng tin những thông tin tư vấn lạc điệu như: xăm mình và ăn mặc... hở hang mới là sành điệu. Kinh khủng lắm!

Bây giờ, bạn mở lamdep.com hay beauty.com?

NGUYENPOOH


"Chỗ ngồi ăn không ngon, không ngon...!""
"Kẻ lữ hành không mệt mỏi của đuờng dài"
"Nhớ nhà quăng điếu thuốc"
... Đo rồi đếm...
Anh Còn Nợ
Bệnh viện Nhi Đồng 3, tại sao không?
Chùm thơ: "Vòng quanh", "Nhớ", "La Ngà"
Cám ơn ASIMO
Gió Heo May Đã Về (I)
Hạnh phúc rất đơn sơ
Không có thì giờ !
Làm thầy thuốc chữa bệnh cho người, làm thơ chữa bệnh cho mình
Nghĩ từ trái tim
Nghề y
Như không thôi đi được
Những bệnh vô duyên.
Sân trước một cành mai…
Tham vấn sức khỏe
Thư Cho Bé Sơ Sinh
Đâu phải tự nhiên
Đầu tư lệch pha
“Đầu vào” y khoa


Trang nhiều tác giả
Trang riêng của Lê Ngọc Dũng
Trang riêng của Lương Lễ Hoàng
Trang riêng của Nguyễn Bảo Trung
Trang riêng của Nguyễn Hoài Nam
Trang riêng của Nguyễn Hữu Đức
Trang riêng của Nguyễn Văn Tuấn
Trang riêng của Nguyễn Ý Đức
Trang riêng của Nguyễn Đình Nguyên
Trang riêng của Phan Xuân Trung
Trang riêng của Đỗ Hồng Ngọc
Trang riêng của Đỗ Minh Tuấn