ĐỖ MINH TUẤN

Đôi mày không nói thay nữ tính

Minh họa: Nguyễn Ngọc Thuần

Em là con gái nhưng lại có đôi mày rậm khá dữ tướng. Em rất lo chuyện... tình duyên sau này, sợ rằng anh nào cũng vừa thấy đôi “sâu róm” của em là gài số de hết trọi... (LƯƠNG DUYÊN - TP Mỹ Tho, Tiền Giang) 

- Đập ngay vào mắt người đối diện nên đôi mày thường có tiếng nói nặng ký về diện mạo, biểu cảm, nhiều người còn trông mày đoán sức khỏe, tính cách chủ nhân.

Không ai không biết hai đôi mày nổi tiếng của Từ Hải, Mã Giám Sinh. Phải lòng ai, các cô thường gửi tín hiệu bằng “đầu mày cuối mắt”.

“Quota” về mày râu chủ yếu do nội tiết tố nam phân bổ. Vì thế ở nữ thường không mặn mà chuyện này nhưng đôi khi do gen, do trong cơ thể “gia qui” bất hòa khiến lượng nội tiết tố nam vượt lên chút đỉnh (ai cũng có hai loại nội tiết tố nhưng tùy bạn là nữ hay nam mà hormon đặc trưng sẽ nắm quyền “mẫu hệ” hay “phụ hệ”) khiến một số bạn gái rơi vào cảnh “ghét của nào trời trao của ấy” giống như em.

Cả hai kẻ chủ mưu rậm rạp hóa đôi mày trên đều rất khó trừng trị, vì vậy chỉ còn cách mỗi ngày em chịu khó dùng nhíp tỉa bớt chúng đi. Sau này, tùy thời cơ và nhu cầu hãy tính đến chuyện triệt vĩnh viễn bớt chân lông mày (cẩn thận chọn người có “mắt xanh” kẻo không khéo sau cải tổ, đôi mày của em thay vì lá liễu lại lam nham chỗ thưa chỗ nhặt thì khổ).

Còn chuyện... lương duyên thì Lương Duyên thân mến, em hơi bị lo xa rồi. Chàng trai nào mà tìm “liên danh”cho nửa quả tim của mình qua đôi lông mày thì chắc là đang rơi vào tình huống người trao cả bức tranh không nhận lại đi chọn cái... móc treo tranh! Đôi “sâu róm”của em chắc chắn không thể nói thay nữ tính của em được, vấn đề là em sẽ chứng minh chúng như thế nào mà thôi.

BS ĐỖ MINH TUẤN


"Chỗ ngồi ăn không ngon, không ngon...!""
"Kẻ lữ hành không mệt mỏi của đuờng dài"
"Nhớ nhà quăng điếu thuốc"
... Đo rồi đếm...
Anh Còn Nợ
Bệnh viện Nhi Đồng 3, tại sao không?
Chùm thơ: "Vòng quanh", "Nhớ", "La Ngà"
Cám ơn ASIMO
Gió Heo May Đã Về (I)
Hạnh phúc rất đơn sơ
Không có thì giờ !
Làm thầy thuốc chữa bệnh cho người, làm thơ chữa bệnh cho mình
Nghĩ từ trái tim
Nghề y
Như không thôi đi được
Những bệnh vô duyên.
Sân trước một cành mai…
Tham vấn sức khỏe
Thư Cho Bé Sơ Sinh
Đâu phải tự nhiên
Đầu tư lệch pha
“Đầu vào” y khoa


Trang nhiều tác giả
Trang riêng của Lê Ngọc Dũng
Trang riêng của Lương Lễ Hoàng
Trang riêng của Nguyễn Bảo Trung
Trang riêng của Nguyễn Hoài Nam
Trang riêng của Nguyễn Hữu Đức
Trang riêng của Nguyễn Văn Tuấn
Trang riêng của Nguyễn Ý Đức
Trang riêng của Nguyễn Đình Nguyên
Trang riêng của Phan Xuân Trung
Trang riêng của Đỗ Hồng Ngọc
Trang riêng của Đỗ Minh Tuấn