TRÒ CHUYỆN TINH YÊU, TÌNH DỤC VÀ GIỚI TÍNH


Thế nào là tình dục đẹp?

Nghĩ đến tình dục, ta thường nghĩ ngay đến việc giao hợp, khi dương vật người nam đưa vào trong âm đạo người nữ. Nhưng hiểu như thế thì quả là quá hạn hẹp. Giao hợp chỉ là một hình thức của tình dục, còn tình dục theo đúng nghĩa của từ đó là tất cả những gì hai người làm để gần gũi và đem lại cho nhau khoái cảm. Tình dục là biết bao cách tạo cảm xúc, từ nụ hôn, cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng đến những kích thích mạnh mẽ... Tình dục chẳng theo công thức nào cả mà nó là sự sáng tạo của cả hai người. Hai bạn hãy cùng nhau tìm đến sự hoà hợp cả về tâm lý và sinh lý.

  • Tâm lý

* Được yêu thương, trân trọng

Quan hệ tình dục sẽ thực sự đẹp và thiêng liêng khi xuất phát điểm là tình yêu. Những cử chỉ ân cần, sự săn sóc yêu thương chính là nguồn cảm hứng cho tình dục.

"Hôm nào mà nhà cửa êm ấm, con cái vui vẻ, vợ chồng ban ngày mỗi người một việc, nói với nhau những câu nhẹ nhàng, buổi tối mình thấy đầu óc nhẹ nhõm thì đêm ấy vợ chồng chắc chắn là sinh hoạt, mà sinh hoạt thì mình sẽ thấy cực điểm. Còn hôm nào không vui vẻ như thế thì chắc là chịu".

(Liên, 40 tuổi)

"Mọi người hay nói, đàn ông chỉ cần nhìn phụ nữ là ham muốn. Nhưng anh Sơn nhà người ta không như thế. Chuyện đấy phụ thuộc nhiều vào tình cảm, bao giờ hai vợ chồng nói chuyện tình cảm, âu yếm nhau thì anh ấy mới muốn".

(Nguyệt, 24 tuổi)

Các bạn hãy luôn quan tâm yêu thương nhau. Trong tình dục người ta cần được yêu, được trân trọng hơn bao giờ hết. Một điều bực mình tưởng rằng nhỏ nhặt có thể có tác động rất lớn.

* Hoàn toàn thoải mái khi "yêu"

Những cuộc yêu đương trong các tác phẩm văn học và trong các bộ phim tình cảm bao giờ cũng đắm đuối, đẹp và lãng mạn. Chẳng bao giờ các nhân vật "yêu" mà trong lòng còn hậm hực một chuyện khó chịu ban ngày, hay trong đầu chuyện cơm áo gạo tiền còn lảng vảng. Người ta ân ái mà không quan tâm đến việc tránh thai, nhưng hầu như chẳng bao giờ cho ra đời một đứa con ngoài ý muốn. Đọc các tác phẩm văn học, xem các bộ phim thì ai cũng “biết yêu” và ai cũng đẹp, đâu có nghe thấy tiếng bụng sôi sùng sục, ngửi thấy mùi hơi thở kém thơm tho. Nghệ thuật thường bỏ qua những nỗi lo lắng, sợ hãi, sự e dè, cái lóng ngóng và những thất vọng của con người.

Tình dục trong thực tế ít khi giống như trong các tác phẩm nghệ thuật. Nhưng bạn đừng thất vọng, ta vẫn có thể “yêu” nhau trọn vẹn với bao khiếm khuyết của mình. Điều quan trọng là phải có được sự thoải mái thực sự khi ân ái. Dĩ nhiên sự thoải mái đó hai bạn phải bỏ công xây dựng.

Điều quan trọng đầu tiên là cả hai người phải thực sự sẵn sàng và thấy thích việc “yêu”. Các cặp vợ chồng bất mãn trong quan hệ vì một bên mệt mỏi mà bên kia cố ép chắc dễ dàng hiểu được điều đó. Những bạn trẻ bắt đầu quan hệ tình dục chỉ để chiều theo người yêu trong khi bản thân chưa thực sự muốn thường có cảm giác gò bó, áy náy, thậm chí khó chịu:

"Thực ra thì tôi chưa thực sự muốn làm việc ấy. Nhưng mà một hôm đã lỡ rồi. Thế nên bây giờ thấy rất là bất ổn, thích thì chẳng thích, mà nói “Thôi, không làm nữa” thì cứ ngại".

(Thanh, 21 tuổi)

Hay như bạn Minh:

"Hồi mới sinh hoạt vợ chồng, em chẳng mấy khi có khoái cảm, người cứ như khúc gỗ. Nhưng sau một vài lần là em quen với việc gần anh ấy, có khi em còn đạt khoái cảm nhanh và trước cả anh ấy ý chứ".

Việc hoà điệu nhiều khi không chỉ là làm quen với thân thể bạn tình, mà phức tạp hơn. Nó đòi hỏi phải giải toả các lối suy nghĩ có hại đến hạnh phúc ái ân (thường gặp nhất là nỗi e ngại cơ thể mình không đẹp và quan niệm tình dục là không tốt). Bạn cứ nghĩ xem, nếu đã vào cuộc “yêu” mà tâm trí còn ám ảnh những suy nghĩ đó thì khả năng yêu của bạn bị kìm hãm rất nhiều. Chẳng khác gì bạn có một món ăn ngon lành, nhưng không để tâm vào việc ăn mà lại vừa ăn vừa xem một chuyện giật gân trên báo, hoặc tự mắng mình là đồ tồi vì ăn thì sẽ béo phì. Kết quả là bạn sẽ không cảm nhận được mùi vị gì. Những suy nghĩ dằn vặt trong tình dục không những kiềm chế sự hưởng thụ của bản thân bạn, mà còn làm mất đi một phần khá lớn hạnh phúc của bạn tình, vì sự kích thích của người ấy không mang lại sự hưng phấn mong đợi nơi bạn.

Hãy nói về tâm lý sợ mình xấu: Rất nhiều người ngần ngại trong yêu đương vì nghĩ mình bụng phệ, chân cong, sợ “nơi kín đáo” của mình không đẹp. Bạn biết không, khó mà có thể kiếm được một cơ thể mà không ai chê trách. Ai cũng có “khiếm khuyết” nào đó, chưa chắc bạn đã kém đẹp hơn ai. Vả lại, người ta vẫn nói: “Em đẹp trong mắt anh”, “Anh đẹp trong mắt em”, điều đó là chân lý. Bạn hãy nghe tâm sự của hai người đã vượt qua nỗi e ngại ấy:

"Vợ chồng mình rất thích yêu nhau. Cũng là nhờ anh ấy. Trước đây Thúy cứ nghĩ anh sẽ chê mình xấu, vì các cô gái đẹp nhiều nhan nhản. Lúc “yêu”, mình cứ muốn che mình chỗ này chỗ khác, mặc dù dĩ nhiên anh phải nhìn thấy rồi. Nhưng anh ấy lại rất hay khen là Thúy đẹp, nên bây giờ Thúy không lo che giấu gì nữa".

(Thúy, 26 tuổi)

"Tôi không bao giờ nghĩ mình là một thằng con trai hấp dẫn. Nhưng người yêu tôi cứ khăng khăng là tôi rất ưa nhìn, là cô ấy rất thích ngắm tôi. Có lẽ vì cô ấy yêu nên mới nói thế. Nhưng cô ấy làm cho tôi tự tin lên nhiều. Hình như tôi có hấp dẫn hơn thật".

(Cường, 26 tuổi)

Tư tưởng coi tình dục là không tốt cũng không hiếm gặp. Dễ hiểu thôi, trong gia đình, những người làm cha làm mẹ luôn tránh đề cập với con cái chuyện tình dục. Mặc dù nếu không có tình dục thì bạn cũng không thể ra đời, nhưng sinh nở luôn được coi là cao cả, còn tình dục là điều cấm kỵ. Chính vì sự tránh né này mà từ lúc nhỏ trong tiềm thức chúng ta in sâu một điều rằng tình dục là chuyện của người lớn và chỉ để sinh đẻ, nếu không thế thì không “đứng đắn”. Khi trưởng thành, bước vào tình yêu, lập gia đình, ta thấy không phải là như vậy, nhưng cái tiềm thức ấy vẫn còn ảnh hưởng.

"Cũng phải quen rồi mới thấy anh ấy bình thường, chứ lúc đầu thì khó chịu. Anh chồng tôi rất buồn cười, ngượng hay làm sao ấy, lên giường, làm mọi thứ nhưng không bao giờ dám nói gì cả, kể cả một lời yêu cũng không. Giá gì thoải mái hơn một tí, chắc anh ấy cũng vui hơn".

(Hường, 27 tuổi)

"Chị bạn tôi đã 27 tuổi rồi, chỉ còn một tháng nữa là cưới, nhưng cứ khi nào nghe ai nói tới tình dục là xua xua đi không nghe, như là tình dục xấu xa lắm. Tôi chẳng hiểu thế thì làm vợ thế nào".

(Thủy, 25 tuổi)

Bạn Thương trước kia quan niệm tình dục hoàn toàn chỉ là sinh lý chứ không phải là yêu, vì thế mà khổ sở mất hai năm trời. Sau bạn đã thay đổi cách nhìn nhận của mình, thấy như “vật đổi sao dời” vậy:

"Hồi xưa em với Bình yêu nhau theo kiểu tinh thần suốt mấy năm, lung linh lắm, sau rồi anh ấy bắt đầu hôn, động chạm, em thấy hết cả lung linh. Phải nói là em sợ lắm. Em có quan niệm rất thoáng về chuyện tình dục, nhưng bản thân thì thấy không thích tý nào. Nhưng bây giờ Tín chồng em rất dịu dàng nên bắt đầu thấy tình dục cũng tuyệt vời, cũng đẹp lắm. Tín rất là dễ thương".

Xin một lần nhắc lại: sợ cơ thể mình xấu, cho tình dục là xấu là hai trở ngại lớn của hạnh phúc ái ân, những tâm lý đó bạn cần giũ bỏ.

Và còn một số việc nữa hai bạn cần quan tâm. Hãy phòng bị cho nhau, đừng để phải lo về việc có thai ngoài ý muốn, về bệnh tật. Những nỗi lo này có thể can thiệp vào chuyện yêu đương:

"Anh tránh thai cổ truyền thôi, cho nó ra ngoài. Nhưng khổ lắm em ạ, vì lúc nào cũng phải để ý để đừng có bị quá, chú ý để không xuất vào trong, cứ phải nghĩ đi những chuyện này chuyện khác, không được tập trung vào đấy mà sung sướng".

(Đức, 30 tuổi)

"Tránh thai thì không lo vì có thuốc rồi, nhưng mà sợ nhỡ đâu anh ấy có bệnh gì. Trước kia anh ấy cũng có chuyện với bọn con gái rồi, dễ thế lắm. Mỗi lần gần nhau là mình lại thấy hồi hộp, thấy sợ".

(Giang, 22 tuổi)

Những yếu tố ngoại cảnh nhiều khi cũng có ảnh hưởng lớn. Việc kém vệ sinh thân thể, khung cảnh gò bó, những điều lo toan đều có thể cản trở hai bạn tận hưởng hạnh phúc:

"Phải sau hai năm bọn tôi mới biết được cái gì khó chịu. Tôi khó chịu vì cái nách nặng mùi của cô ấy, cô ấy lại phải chịu đựng cái mùi chỗ kín của tôi. Giờ thì lúc nào cũng phải tắm rửa sạch sẽ".

(Trúc, 30 tuổi)

"Cả nhà ở chung cái phòng có 24 m2, có một cái giường để hai cụ nằm ở phía ngoài, giữa hai chị gái chưa chồng trải chiếu, còn chỗ bé xíu ở trong quây lại hai vợ chồng nằm. Đêm nằm không dám nói, mà phải cực kỳ cẩn thận, cái giường nó kêu kẹt một cái là sợ phát khiếp".

(Minh, 34 tuổi)

* Tạo cảm hứng cho nhau

Hai bạn hãy luôn tạo cho nhau cảm hứng yêu thương, cảm hứng tình dục. Tất nhiên cần nhất là lúc nào cũng phải thương yêu, trân trọng, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, đó là cơ sở vững chắc nhất của tình yêu. Song, theo kinh nghiệm của nhiều đôi lứa thì còn nên biết cách làm cho tình cảm luôn lãng mạn. Bạn hãy nghe thiên hạ làm như thế nào:

"Anh chị ngoài 40, có hai đứa con rồi nhưng phải vui chứ. Buổi tối thường xuyên đi chơi, đi nhảy, hay là ra mấy cái quán ở khu Thanh Đa bên bờ sông ngồi thủ thỉ".

(Hoan, 45 tuổi)

"Vợ chồng tôi thích nằm bên nhau, nghe nhạc, phòng chỉ bật đèn dịu thôi, hôn nhau, nói chuyện tình cảm".

(Loan, 35 tuổi)

"Tôi với ông ấy bao giờ cũng nghĩ rằng mình là người yêu chứ không nghĩ là vợ chồng, chịu khó chiều lắm. Đi ngủ thì tắm rửa sạch sẽ, làm dáng một tí, rồi thì tình tứ ghẹo nhau, chẳng bao giờ là thấy không thích cả".

(Dương, 26 tuổi)

"Người ta thích lúc yêu nhau phải vui nhộn, đùa cười được. Có lần đang lúc đấy, người ta lừa làm kêu một cái bụp, chàng hốt hoảng quay ra thì hoá ra là cái lồng bàn rơi, thế là cười, vui".

(Phương, 23 tuổi)

Còn bạn thì sao? Chúng tôi tin rằng với sự tinh tế của bạn, với ước mong dành cho người mình yêu niềm vui, chắc chắn bạn sẽ tìm ra “chìa khoá”.

  • Sinh lý

* Các điểm nhạy cảm

Có thể nói rằng tất cả mọi nơi trên cơ thể đều có khả năng đáp ứng những kích thích yêu đương. Bạn thích được vuốt tóc, được cầm tay, được hôn, được ôm, được động chạm toàn cơ thể. Trên cơ thể có những vùng nhạy cảm hơn nơi khác, thường là môi, tai, cổ, ngực, hai bên đùi, và nhạy cảm nhất là cơ quan sinh dục. Khi hôn, vuốt ve, động chạm vào những vùng này, bạn có thể cảm nhận rằng phản ứng của “đối phương” có khác đi. Tuy nhiên, mỗi con người là một cá thể độc đáo. Cùng một vùng cơ thể, có người rất thích được vuốt ve, người khác thì trái lại.

"Ngực mình chẳng có cảm giác gì cả, nhưng chàng ta cứ nghĩ là cần phải thơm vào đấy vì như thế thì mình sẽ thích lắm. Nhưng chắc có nhiều người khác thích".

(Loan, 27 tuổi)

"Tôi rất là nhạy cảm ở tai, thích được hôn vào tai, thích lắm. Cảm thấy rùng hết cả mình".

(Thân, 25 tuổi)

"Tớ thích nhất là hai bên vai, không dứt ra được".

(Mão, 26 tuổi)

Vì mỗi người một khác nên không phải cứ những người “từng trải” là luôn biết “yêu” thế nào cho đúng. Bí quyết thành công là tự hai bạn tìm hiểu nhau, có vậy mới biết điểm nào là nhạy cảm, cách kích thích thế nào được hoan nghênh nhất.

Không chỉ tìm hiểu bạn tình, bạn cũng cần hướng dẫn cho bạn tình biết những gì làm bạn thích. Điểm này sẽ được phân tích kỹ hơn trong phần về thông tin giữa hai người.

Có một điểm giống nhau ở tất cả mọi người, đó là sự nhạy cảm ở cơ quan sinh dục. Khi hưng phấn đã lên cao, người ta thích được động chạm, kích thích vào cơ quan sinh dục. Muốn mang lại nhiều khoái cảm nhất cho bạn tình và cho bản thân, bạn cần tìm hiểu thêm một chút cơ quan sinh dục của mỗi giới.

Một nửa nhân loại là nữ giới, vậy mà nhiều người cả nam lẫn nữ còn rất ấu trĩ về cơ quan sinh dục nữ, chính vì vậy mà nhiều phụ nữ thất vọng trong cuộc sống the phòng. Đa số các cặp “thiếu hoà hợp” chỉ biết đến âm đạo là nơi đón nhận dương vật trong giao hợp, nhưng “mù tịt” về năng lực lớn lao của khu vực bên ngoài. Nhạy cảm và quan trọng nhất là âm vật. Đó là mỏm nhỏ ở nơi gặp nhau phía trên của cặp môi nhỏ, có vai trò lớn đối với khoái cảm tình dục của giới nữ. Âm vật nhỏ hơn đầu dương vật của nam giới nhưng tập trung cùng một số lượng đầu mút dây thần kinh, nên nhạy cảm hơn. Nhiều phụ nữ cho biết khi giao hợp họ cảm thấy rất gần gũi với bạn tình nhưng khó đạt cực khoái vì âm vật ít được đụng chạm, còn nếu được kích thích âm vật thì có thể đạt đến cực khoái trong khoảng 15-20 phút.

Có thể bạn đã từng nghe nói đến điểm G, một điểm nhạy cảm đặc biệt trong âm đạo của nữ giới. Điều khó là chưa có ai xác định được chính xác nó nằm ở vị trí nào. Có ý kiến rằng điểm G ở thành trên âm đạo, 1/3 phía ngoài, ý kiến khác lại cho rằng nó ở sâu phía trong âm đạo. Rất có khả năng có những phụ nữ có điểm G và cũng có những phụ nữ không có. Điều này giúp giải thích việc một số phụ nữ đạt được cực khoái dễ dàng khi giao hợp (có lẽ vì kích thích được điểm G), nhưng cũng có những phụ nữ không cảm nhận nhiều từ hành động giao hợp. Do đó, cảm nhận của từng người phụ nữ về cách kích thích là rất quan trọng. Dĩ nhiên điều này cũng quan trọng đối với nam giới nữa.

* Hưng phấn

Khi ở bên người yêu, bạn cảm thấy xốn xang, khi hôn thấy rạo rực. Đó chính là bước khởi đầu của sự hưng phấn. Khi “gần gũi”, bạn những muốn được cùng người yêu hoà quyện lại với nhau thành một. Đây là mức độ hưng phấn rất cao. Hưng phấn là một quá trình phát triển từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt, khoái cảm là sự tích luỹ dần dần. Sinh hoạt tình dục có thể đẩy hưng phấn lên đến cao trào, ham muốn trở nên mạnh mẽ, cảm khoái không ngừng tăng. Đến một thời điểm nào đó, khoái cảm có thể lên đến đỉnh điểm, đó là cơn cực khoái. Khi đạt cực khoái, người đàn ông xuất tinh. Người phụ nữ cũng đạt cực khoái nhưng không xuất tinh. Sau cực khoái là giai đạn thoái trào, cơ thể thư giãn và dần trở lại trạng thái bình thường.

Tất nhiên, rất nhiều khi ta xao xuyến, xốn xang, thậm chí ham muốn mạnh mẽ, nhưng không có sinh hoạt tình dục. Những lúc đó, xúc cảm hưng phấn sẽ giảm dần dần, bạn trở lại trạng thái bình thường. Nếu đôi bạn âu yếm, vuốt ve nhiều khiến hưng phấn lên cao rồi dừng lại thì bạn nam có thể thấy tức tinh hoàn đôi chút, bạn gái tức bụng ít nhiều, nhưng sẽ chóng qua.

Khi sinh hoạt tình dục, không phải bao giờ người ta cũng đạt cực khoái. Có thể bạn cảm thấy hưng phấn dâng lên rồi dừng lại và từ từ giảm xuống, nhưng những khoái cảm nhẹ nhàng và tình cảm gần gũi thương yêu cũng đủ làm cho cuộc ân ái trọn vẹn.

"Tôi thì ít khi được ngất ngây như anh ấy, nhưng chỉ cần được gần gũi là thích lắm rồi".

(Loan, 23 tuổi)

Cực khoái đối với mỗi người khác nhau. Không những thế, từng lần cũng có thể khác nhau, vì nó phụ thuộc vào tâm lý, vào cách kích thích cũng như các phản ứng của cơ thể ở mỗi thời điểm.

* Khúc nhạc dạo đầu

Sự hưng phấn của người đàn ông thường sớm lên cao hơn ở nữ giới. Khi bắt đầu sinh hoạt tình dục, người đàn ông thường hưng phấn một cách dễ dàng. Nếu không biết, họ sẽ nghĩ bạn tình cũng đã sẵn sàng cho những việc ái ân mạnh bạo. Người đàn ông thích được động chạm, kích thích ngay vào cơ quan sinh dục, còn người phụ nữ lại muốn được hôn, được vuốt ve ở cả các vùng khác trên cơ thể để tăng dần cảm xúc.

Cái tên chính xác nhất cho giai đoạn này là “khúc nhạc dạo đầu”. Đây là lúc hai người tạo nên sự hưng phấn ngang nhau. Các bạn đừng dại đột ngột mà “quá độ” bỏ qua thời gian dạo đầu này. Thiếu hưng phấn không những làm giảm khoái cảm mà còn có thể khiến sinh hoạt tình dục trở nên khó chịu, thậm chí gây đau đớn cho người phụ nữ.

* Bản hoà tấu chủ đạo

Các cảm giác đã đạt được trong giai đoạn đầu ân ái sẽ chuẩn bị cho hai bạn cùng nhau đi vào “bản hoà tấu chủ đạo”. Đây là giai đoạn kích thích để đem lại khoái cảm cao nhất. Hai bạn hãy duy trì và nhân lên những cảm xúc từ khi dạo đầu.

Giai đoạn hoà tấu chủ đạo này là khâu gây nhiều tranh cãi nhất, nào là kích thích ra sao, dùng tư thế nào. Tất nhiên thiên hạ có vô số cách tạo khoái cảm, tham khảo là nên, nhưng các bạn đừng quá băn khoăn, vì cách hay nhất là cách riêng mà hai bạn thấy thoải mái, dễ chịu và thoả mãn. Nếu hai bạn cảm thấy thích làm gì, thì chẳng có kẻ thứ ba nào, dù có là chuyên gia tình dục, có thể bảo các bạn làm thế đúng hay sai.

Thế nhưng nhiều cặp bạn tình lại ngại việc kích thích "thủ công" này. Họ quan niệm sai lầm rằng cơ quan sinh dục là dơ bẩn, không nên sờ vào đó. Bạn nên biết rằng một âm đạo khoẻ mạnh là một âm đạo sạch, không bẩn. Vả lại, nếu không có bệnh tật, lại rửa sạch sẽ hằng ngày và trước khi sinh hoạt tình dục thì chẳng có lý gì lại coi cơ quan sinh duc là bẩn. Bạn hãy yêu quý nó như tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Như vậy, khoái cảm tình dục sẽ đến một cách tự nhiên hơn.

Nếu giao hợp, hai bạn cần chú ý để bạn nữ đã hưng phấn đến mức chín muồi. Đừng giao hợp quá sớm, bạn nữ có thể cảm thấy khó chịu, có thể còn đau nữa. Khi giao hợp, bạn nữ tiếp nhận dương vật của bạn nam vào âm đạo của mình. Rồi hai bạn cùng chuyển động, đưa dương vật đi ra đi vào, có thể chỉ di chuyển theo hướng lên xuống, có thể di động chếch sang hai bên, tuỳ ý. Những chuyển động trong giao hợp kích thích trực tiếp vào dương vật, là nơi nhạy cảm nhất của bạn nam, đem lại cho bạn nam nhiều khoái cảm. Khoái cảm của bạn nữ trong giao hợp hạn chế hơn, vì âm đạo có thể ít cảm xúc, còn điểm nhạy cảm là âm vật lại chỉ được rung động một chút. Do đó đối với nhiều cặp, giao hợp không đảm bảo thoả mãn cả hai bên.

Muốn cả hai cùng được sung sướng, hai bạn hãy quan tâm kích thích bộ phận sinh dục ngoài của bạn nữ, đặc biệt là âm vật. Chỉ có giao hợp thì chưa phải đủ. Bạn nữ là người biết cơ thể mình hơn ai hết, hãy giúp bạn nam biết cách làm như thế nào cho bạn thích hoặc hãy tự tạo cảm xúc cho mình.

Theo quan điểm cổ truyền, việc giao hợp chỉ có tư thế nam trên nữ dưới, người đàn ông ở vị trí hoàn toàn điều khiển vợ mình. Song, trong yêu đương có nhiều kiểu tư thế khác. Chúng tôi không đi sâu phân tích từng tư thế. Tuỳ theo cảm nhận về tâm lý của mình mà mỗi cặp có thể khám phá ra những tư thế thích hợp nhất.

Sách vở thường hay mô tả các cuộc yêu đương mà trong đó cả hai người cùng lên đỉnh cao một lúc, nhưng thực tế ít khi xảy ra như vậy. Người trước, người sau là chuyện bình thường.

Cũng có nhiều lúc chỉ có một người đạt được cực khoái nhưng bạn đừng thất vọng. Cực khoái không phải bao giờ cũng đến, hãy cứ hưởng thụ chứ đừng vì nghĩ đến nó mà bỏ phí những khoái cảm mà bạn tình mang đến cho bạn. Có những phụ nữ không có cực khoái bao giờ, nhưng chẳng lấy đó làm điều khó chịu, vẫn rất thích sinh hoạt tình dục.

Một số phụ nữ có lúc đạt nhiều cực khoái liên tiếp nếu sau khi đạt cực khoái vẫn tiếp tục muốn được kích thích. Tuy nhiên không phải ai cũng vậy và lúc nào cũng vậy. Nhiều khi sau cực khoái, âm vật trở nên rất nhạy cảm, kích thích tiếp có thể làm khó chịu. Còn nam giới thì không có cực khoái liên tiếp mà phải chờ đến lần cương cứng tiếp theo.

Sinh hoạt tình dục dĩ nhiên là nhằm thoả mãn cả hai người, nhưng nói vậy không có nghĩa là người ta phải “đưa nhau lên chín tầng mây” hay cùng nhau “rơi trong không trung vô tận” như sách vở mô tả, mà đơn giản là hai bạn mang lại cho nhau những giây phút yêu thương hạnh phúc.

* Đoạn kết

Khi đã lên đến đỉnh điểm, cơ thể có thể thấy rã rời nhưng việc ân ái vẫn còn tiếp tục. Ở đây có một điểm khác nhau giữa giới nam và giới nữ. Nam giới sau khi có cực khoái, xuất tinh có thể đã cảm thấy thoả mãn. Nữ giới thì khác, đa số muốn được tiếp tục vuốt ve, âu yếm. Nếu không, họ dễ có ý nghĩ là bạn tình chỉ biết đến khoái cảm riêng, cảm thấy như mình bị lợi dụng, bị bỏ rơi.

“Yêu” nhau xong, chồng em bảo: “Em giỏi thế, anh thấy hạnh phúc lắm” thế là em cảm thấy rất sung sướng tự hào.

(Hoa, 24 tuổi)

Đúng vậy, đây là lúc các bạn cần nói với nhau những lời nói dịu dàng, hoặc bằng ánh mắt, bằng cái ghì siết âu yếm thể hiện cho nhau rằng mình rất biết ơn và yêu quý bạn tình. Có như vậy cuộc ái ân mới trọn vẹn, hai bạn có thể thiếp ngủ cùng nhau hoặc tiếp tục các công việc với sức sống mới. Đừng bao giờ chấm dứt quá sớm vì điều đó sẽ gây hụt hẫng, và sự hụt hẫng về tình cảm sẽ lớn hơn nhiều.

* Điều vô cùng quan trọng: Thông tin giữa hai người

Mỗi người cần phải hiểu rõ tâm tư tình cảm và cả cơ thể của bạn tình. Chỉ có một cách duy nhất để tìm đến sự đồng điệu này, đó là thông tin hai chiều. Cả hai bạn cần bộc lộ cho nhau cảm xúc của mình, dạy nhau cách yêu. Nếu có thói quen e ngại đề cập đến tình dục, bạn có thể giật mình khi nghe nói vậy. Nhưng hãy nghĩ xem, đã đi đến quan hệ tình dục là hai bạn đã đạt đến mức độ gần gũi sâu sắc, việc thông tin với nhau cũng là sự tự nhiên rất dễ thương mà thôi.

Ai mà chả biết thể hiện cho “đối phương” biết nỗi ham muốn của mình, có vậy hai bạn mới bắt đầu “chuyện đó” được chứ. Bằng một cách “thẳng thắn” hay “thẹn thùng e lệ”, bạn đánh tín hiệu cho bạn tình bằng những cử chỉ âu yếm, bằng lời nói thân thương, bằng ánh mắt... Bạn đừng nghĩ theo kiểu lỗi thời là người đàn ông mới nên chủ động, còn người phụ nữ chỉ nên chờ đợi. Tình yêu là cùng cho cùng nhận, cớ sao lại đặt ra một cái lệ “thủ trưởng- nhân viên” như thế? Vả chăng, như thế thì cứng nhắc, tẻ nhạt lắm. Trên thực tế, giới nữ nhiều khi cũng thích “ chinh phục” cánh mày râu, còn nam giới cũng sung sướng khi người thương ham muốn mình lắm chứ.

"Hôm nào anh nhà mình thấy mình không mệt, hay là anh ấy muốn thì anh ấy nói chuyện hay ôm hôn mình nhiều, thế là mình biết ngay. Còn hôm nào mình thấy có thể quan hệ được là mình chỉ cần ôm anh ấy, hay là nói chuyện tình cảm là anh ấy biết liền".

(Nguyệt, 24 tuổi)

Khi đang gần gũi, có bao giờ bạn nghĩ: “Giá như anh ấy (cô ấy) vuốt ve hay hôn mình ở chỗ này nhỉ” hay “Giá như anh ấy (cô ấy) biết được mình đang sung sướng như thế nào nhỉ?” nhưng không dám nói ra thành lời? Bạn có biết không, chính sự e thẹn, không dám bộc lộ những cảm xúc mong đợi sẽ dẫn tới sự ngậm ngùi sau những cuộc ái ân không trọn vẹn, thậm chí sợ việc gần gũi người mình yêu.

Khi hứng thú, sung sướng, bạn hãy bộc lộ cùng bạn tình, điều đó sẽ khiến bạn tình vui và tự hào. Bạn cũng cần cho bạn tình biết những gì bạn muốn bạn tình làm cho bạn. Nếu bạn không tỏ ý gì thì bạn tình sẽ rất băn khoăn và lúng túng, cứ như mò mẫm trong hang tối không có lấy một ánh sáng chỉ đường.

"Khi yêu nhau, cô ấy cứ lạnh te, tôi chẳng biết phải làm thế nào cho cô ấy thích, giá mà cô ấy kêu một tiếng hay tỏ ra thích thú thì ..."

(Thái, 27 tuổi)

Vậy đấy, bạn đừng nghĩ rằng người ấy sẽ cảm nhận hết được những gì bạn mong muốn và những khoái cảm bạn được hưởng. Dù có nhạy cảm đến mấy người ấy cũng có phải là chính bạn đâu.

Có nhiều cách để bày tỏ ý thích cũng như sự sung sướng của mình. Bạn có thể dùng những tiếng kêu, tiếng rên, những lời rủ rỉ yêu đương, hoặc cầm tay chỉ dẫn bạn tình. Nhưng không chỉ có thế, còn một cách vô cùng hiệu quả, đó là nói chuyện cởi mở trong khi ân ái:

" Vợ chồng mình rất là buồn cười. Lan thì hỏi : “Thế Tuấn Anh có thích không?”, Tuấn Anh hỏi: “Lan có thích không?”, “Phải như thế nào thì Lan thích nhất?”, “Thế nào thì Tuấn Anh thích nhất?” Lúc đầu nghe Tuấn Anh hỏi câu đấy, Lan cảm thấy không được tự nhiên. Nhưng Tuấn Anh hỏi thì Lan trả lời. Nếu Tuấn Anh không cảm thấy ngượng thì Lan cũng không cảm thấy ngượng".

(Lan, 26 tuổi)

Vẫn biết rằng giao tiếp ở chốn phòng the là tế nhị. Sự cởi mở của mỗi người không chỉ là ở bản thân mà còn phụ thuộc vào sự đáp ứng của đối phương. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngượng nghịu. Tuy nhiên, bạn hãy bắt đầu đi, hãy dần dần cởi mở, theo thời gian rồi hai bạn sẽ hiểu nhau hơn, và cảm thấy tự nhiên.

"Công nhận là cái việc nói chuyện, cười khi đang làm việc ấy nó rất là đẹp nhé. Mình cảm thấy tất cả chuyện ấy thật là tự nhiên. Nếu lúc ấy lại cứ im im ngượng ngượng rồi hùng hục mà làm thì chán lắm".

(Trung, 27 tuổi)

Hẳn có bạn cảm thấy khó nghĩ khi đọc những dòng này vì “đối phương” của mình quá “khép kín”. Vậy bạn hãy luyện tính nhạy cảm và thật kiên nhẫn. Bạn hãy cố gắng tập nhận biết cảm xúc của bạn tình khi người ta che giấu hoặc không chủ động thổ lộ. Bạn sẽ băn khoăn “Chẳng biết làm thế này có đúng không nhỉ?” vì “đối phương” chẳng dám thể hiện gì. Nhưng bạn đừng nản, hãy tiếp tục thử bằng cách khác. Rất có thể bạn sẽ mở được một chiếc khoá nào đó, khiến đối tượng tràn trề sung sướng mà phải bộc lộ mình. Tuy nhiên, nhạy cảm và kiên nhẫn nhiều khi rất khó. Vì vậy, nên giúp bạn tình trở nên cởi mở hơn theo lối “mưa dầm thấm lâu”, rồi 2 người sẽ cảm thấy tự nhiên hơn.

Hai bạn hãy tâm niệm một chân lý: “Chính hai kẻ yêu nhau là những người thầy tốt nhất cho nhau về việc yêu”.


Bệnh lây qua đường tình dục
Chăm sóc bà mẹ và em bé
Các biện pháp tránh thai
Các dấu hiệu bất thường của thai kỳ
Các khối u và ung thư
Các thủ thuật y tế thường dùng trong hộ sinh
Các vấn đề phức tạp đối với việc sinh nở
Có thai ngoài ý muốn
HIV/AIDS là gì?
HIV/AIDS đã trở thành một nạn dịch
Hoóc môn
Hút, nạo thai là thế nào?
Hệ sinh dục nam giới
Hệ sinh dục nữ
Khi nào nên đi “giải quyết” ?
Làm thế nào để mẹ bé và bé khỏe?
Mách mẹ bé một số cách để dễ chịu hơn khi mang thai
Một số bệnh thường gặp và cách phòng bệnh
Một số chủ đề về tình dục thường được quan tâm
Một số thay đổi khác thường gặp
Một số trường hợp khó khăn
Một số tâm trạng của tuổi tứ ngũ lục tuần
Một số vấn đề chung của cả hai giới
Một số vấn đề khác
Một số vấn đề liên quan đến bộ phận sinh dục
Một số điều cần biết về việc cho con bú
Một số điều liên quan đến tình dục
Một số điều lầm tưởng về tình dục
Người khỏe mạnh nên đối xử với người nhiễm HIV như thế nào?
Người ta có dễ thụ thai không?
Những quan niệm thường gặp về giới nam, giới nữ
Những thay đổi về sinh lý
Những thay đổi về tâm lý
Những yếu tố quan trọng trong tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng
Những đường lây truyền HIV và cách phòng tránh
Nếu yêu nhưng không muốn quan hệ tình dục thì phải làm sao?
Quá trình chuyển dạ thông thường
Sinh nở
Sự phát triển của bé và những biến đổi ở cơ thể mẹ bé
Sự thụ thai, phép màu của tạo hoá
Thanh niên nhìn nhận về tình dục trước hôn nhân
Thay đổi về khả năng sinh sản
Thế nào là tình dục đẹp?
Tránh thai có ý nghĩa như thế nào đối với sức khoẻ?
Trò chuyện về tình yêu, giới tính, sức khỏe
Trứng và tinh trùng - khởi đầu cuộc sống
Tác động đến sức khoẻ
Tình bạn khác giới
Tình dục khi mang thai
Tình dục ở tuổi tứ ngũ lục tuần
Vô sinh
Vẻ đẹp cơ thể mẹ
Xét nghiệm - cách duy nhất để biết có nhiễm HIV hay không
Đây là lúc thực sự cần có cả hai người
Đã nhiễm HIV rồi, nên sống như thế nào?
Địa chỉ cần đến


LIST SÁCH

Khảo sát tình dục học - BS Hồ Đắc Duy
Sách 230 bệnh tật trẻ em
Sách 365 lời khuyên sức khoẻ
Sách Bác sĩ vui tính trả lời
Sách commic - 50 cau hoi HIV - AIDS
Sách Cấp Cứu
Sách Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
Sách Giải phẫu thẩm mỹ
Sách Giấc ngủ trẻ em
Sách Giới tính tuổi hoa
Sách Sức khoẻ phụ nữ
Sách Trò chuyện về tình yêu, giới tính, sức khỏe
Sách Tăng huyết áp - Đào Duy An
Thắc mắc biết hỏi ai


LINK THAM KHẢO